Lượng nước về các hồ thủy điện lớn miền Bắc tăng 28%

Ngày 12/6, tổng lưu lượng nước về các hồ thủy điện lớn miền Bắc tăng 28% so với lưu lượng nước về ngày 11/6/2023, chủ yếu về các hồ Hòa Bình và Lai Châu.

Theo đánh giá của Cục Điều tiết Điện lực, lưu lượng nước có phần cải thiện, trong thời gian vừa qua do hạn chế huy động các nhà máy thủy điện lớn đa mục tiêu (ngoại trừ Nhà máy thủy điện Hòa Bình) để dự phòng các ngày nắng nóng sắp tới nên mực nước các hồ thủy điện đa mục tiêu đều đã trên mực nước chết, tuy nhiên chưa nhiều, nếu tính tổng công suất không huy động được từ thuỷ điện vào khoảng 5.000 MW.

Hiện, tổng công suất nguồn lớn nhất miền Bắc đạt 18.580 MW, trong đó công suất lớn nhất của thủy điện là 3.800 MW.

Ngày 12/6, mực nước các hồ thuỷ điện đã trên mực nước chết, đặc biệt hồ Hoà Bình cao hơn mực nước chết 22,8m, hồ Lai Châu là 6,9 m.

Tổng lưu lượng nước về các hồ thủy điện lớn miền Bắc tăng 28% so với lưu lượng nước về ngày 11/6/2023, chủ yếu về các hồ Hòa Bình và Lai Châu.

Bảng thông số thủy văn các hồ lớn khu vực miền Bắc

Công suất lớn nhất loại hình nguồn điện khu vực miền Bắc ngày 12/6/2023

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã và đang thực hiện nhiều nhóm giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo cung ứng điện. Trong đó, triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện; đảm bảo cung ứng than, khí cho phát điện; tích cực bổ sung các nguồn điện mới cho hệ thống; tập trung khắc phục các sự cố nguồn điện than, đồng thời chỉ đạo các Công ty thuỷ điện theo dõi sát tình hình thời tiết, thuỷ văn, tăng cường tích nước, vận hành linh hoạt các hồ chứa...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát công bố kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án 460 tỷ đồng tại khu cửa khẩu Bản Vược

Bát Xát công bố kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án 460 tỷ đồng tại khu cửa khẩu Bản Vược

Chiều 11/8, tại Nhà văn hóa thôn Bản Vược 1, UBND xã Bát Xát phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị công bố thông tin và kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án san gạt mặt bằng, đường giao thông và hạ tầng thiết yếu khu cửa khẩu Bản Vược.

Động lực xây dựng xã xã hội chủ nghĩa ở Trấn Yên

Động lực xây dựng xã xã hội chủ nghĩa ở Trấn Yên

Xác định kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế, xã Trấn Yên tiếp tục tập trung khơi thông nguồn lực, phát huy thế mạnh về nông - lâm nghiệp và sản xuất hàng hóa để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Từ đó, xây dựng xã xã hội chủ nghĩa bằng những kết quả phát triển thực chất, trong đó, người dân vừa là chủ thể vừa là đối tượng thụ hưởng.

Nậm Tông mong ngày đường mới hoàn thành

Nậm Tông mong ngày đường mới hoàn thành

Tuyến đường huyết mạch nối từ Tỉnh lộ 160 lên Nậm Tông, xã Cốc Lầu, tỉnh Lào Cai dù đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng, nhưng hiện vẫn thi công dang dở, khiến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế và phát triển kinh tế của thôn.

fb yt zl tw