Lưới điện 220-500kV sau bão số 3 đã cơ bản được khôi phục

Tính đến trưa 9/9, hệ thống lưới điện truyền tải 220-500kV bị ảnh hưởng sau bão số 3 đã cơ bản được khôi phục.

Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, tính đến trưa ngày 9/9/2024, các sự cố trên lưới điện truyền tải 220-500kV do bão số 3 (yagi) gây ra đã được Tổng công ty cơ bản hoàn thành khắc phục.

Thống kê cho thấy, bão số 3 gây 10 sự cố lưới điện 500kV, 35 sự cố lưới điện 220kV và 9 trạm biến áp 220-500kV tập trung chủ yếu khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng. Ngay sau khi bão đi qua, EVNNPT đã yêu cầu Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) huy động tối đa nhân lực, làm việc xuyên đêm để khắc phục nhanh nhất sự cố do bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và kiểm tra công tác đóng điện trở lại tại TBA 500kV Quảng Ninh (Ảnh NPT)
Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và kiểm tra công tác đóng điện trở lại tại TBA 500kV Quảng Ninh (Ảnh NPT)

Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNNPT cùng các lãnh đạo khác cũng đã thường xuyên chỉ đạo phòng chống, ứng phó và xử lý các sự cố về điện.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, PTC1 đã hoàn huy động tối đa nhân lực kỹ sư, công nhân tại các Phòng chức năng, các truyền tải điện để tập trung khắc phục nhanh nhất nhằm đóng điện trở lại các trạm biến áp. Đồng thời huy động nhân lực các đội đường dây và trạm biến áp thuộc Truyền tải điện không bị ảnh hưởng trực tiếp có mặt tại Quảng Ninh và Hải Phòng để hỗ trợ đi kiểm tra tuyến đường dây và hỗ trợ khắc phục sự cố tại các trạm biến áp.

Truyền tải điện đã ứng trực 24/24 để theo dõi vận hành hệ thống điện truyền tải.
Truyền tải điện đã ứng trực 24/24 để theo dõi vận hành hệ thống điện truyền tải.

Ngoài ra, đặt mục tiêu cung cấp điện cung cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định và sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn, EVNNPT đã cử đội công tác dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó giám đốc PTC1 tham gia hỗ trợ cung cấp và thay thế thiết bị hư hỏng tại sân phân phối 220kV Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí để khôi phục phát điện của nhà máy.

Công nhân Truyền tải điện xuyên đêm khắc phục sự cố do bão số 3 gây ra.
Công nhân Truyền tải điện xuyên đêm khắc phục sự cố do bão số 3 gây ra.

Ngay trong tối ngày 07/9 sau khi bão đi qua, 8/9 trạm biến áp đã được khôi phục vận hành, sẵn sàng cung cấp điện cho phụ tải. EVNNPT đã chỉ đạo PTC1 cần tập trung mọi nguồn lực để đưa các thiết bị còn lại vào vận hành trong thời gian sớm nhất và đến nay đã cơ bản hoàn thành đáp ứng cung cấp điện cho các phụ tải.

Theo congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quân đội hỗ trợ các bệnh viện ở Gia Lai ngay khi lũ rút

Quân đội hỗ trợ các bệnh viện ở Gia Lai ngay khi lũ rút

Ngày 21/11, thời tiết khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã bớt mưa, nước lũ tiếp tục rút ở nhiều nơi. Nhiều tuyến đường được thông suốt, các khu dân cư dần thoát khỏi cô lập. Để đưa mọi hoạt động sớm trở lại bình thường, lực lượng quân đội tập trung hỗ trợ dọn dẹp các bệnh viện bị ngập.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ tin đồn thất thiệt về vỡ đập hồ chứa nước

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ tin đồn thất thiệt về vỡ đập hồ chứa nước

Chiều 21/11, ông Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định các công trình hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh đều an toàn, không có chuyện vỡ đập như những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Những tin đồn thất thiệt này đang gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và an ninh trật tự tại địa phương.

Mưa lớn tiếp diễn ở nhiều tỉnh miền Trung, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Mưa lớn tiếp diễn ở nhiều tỉnh miền Trung, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Dự báo, từ chiều tối 21/11 đến hết ngày 22/11, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa, TP Huế và phía Đông các tỉnh từ TP Đà Nẵng đến Gia Lai có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to,  cục bộ có nơi trên 150 mm. Các chuyên gia cảnh báo tình trạng lũ quét, sạt lở đất… tại các địa phương.

Lào Cai thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trong kỷ nguyên số

Lào Cai thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh chuyển đổi số tác động sâu rộng đến mọi mặt đời sống, việc bảo đảm bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trở thành yêu cầu cấp thiết. Thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và Chương trình phòng ngừa - ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm, hướng đến thu hẹp khoảng cách giới và bảo vệ nhóm yếu thế một cách bền vững.

Mô hình trường học bán trú - nâng bước chân học sinh đến lớp

Mô hình trường học bán trú - nâng bước chân học sinh đến lớp

Ở xã vùng cao Phình Hồ, giáo viên không chỉ lên lớp dạy học, mà còn là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em học sinh. Bếp ăn bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH và THCS Làng Nhì- nơi luôn đỏ lửa đã trở thành điểm tựa quan trọng góp phần duy trì sĩ số, nâng bước các em đến trường.

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Bằng những việc làm đầy tính nhân văn, Hội thiện nguyện Lục Yên, xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai đã trở thành địa chỉ tin cậy, bắc “nhịp cầu” vững chắc nối kết tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

Mưa lũ những ngày qua đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập và nhiều tuyến giao thông tê liệt tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Nhiều địa phương phải công bố tình huống khẩn cấp và đề nghị hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cùng phương tiện cứu hộ để khắc phục thiệt hại.

fb yt zl tw