Lưới điện 220-500kV sau bão số 3 đã cơ bản được khôi phục

Tính đến trưa 9/9, hệ thống lưới điện truyền tải 220-500kV bị ảnh hưởng sau bão số 3 đã cơ bản được khôi phục.

Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, tính đến trưa ngày 9/9/2024, các sự cố trên lưới điện truyền tải 220-500kV do bão số 3 (yagi) gây ra đã được Tổng công ty cơ bản hoàn thành khắc phục.

Thống kê cho thấy, bão số 3 gây 10 sự cố lưới điện 500kV, 35 sự cố lưới điện 220kV và 9 trạm biến áp 220-500kV tập trung chủ yếu khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng. Ngay sau khi bão đi qua, EVNNPT đã yêu cầu Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) huy động tối đa nhân lực, làm việc xuyên đêm để khắc phục nhanh nhất sự cố do bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và kiểm tra công tác đóng điện trở lại tại TBA 500kV Quảng Ninh (Ảnh NPT)
Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra và kiểm tra công tác đóng điện trở lại tại TBA 500kV Quảng Ninh (Ảnh NPT)

Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNNPT cùng các lãnh đạo khác cũng đã thường xuyên chỉ đạo phòng chống, ứng phó và xử lý các sự cố về điện.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, PTC1 đã hoàn huy động tối đa nhân lực kỹ sư, công nhân tại các Phòng chức năng, các truyền tải điện để tập trung khắc phục nhanh nhất nhằm đóng điện trở lại các trạm biến áp. Đồng thời huy động nhân lực các đội đường dây và trạm biến áp thuộc Truyền tải điện không bị ảnh hưởng trực tiếp có mặt tại Quảng Ninh và Hải Phòng để hỗ trợ đi kiểm tra tuyến đường dây và hỗ trợ khắc phục sự cố tại các trạm biến áp.

Truyền tải điện đã ứng trực 24/24 để theo dõi vận hành hệ thống điện truyền tải.
Truyền tải điện đã ứng trực 24/24 để theo dõi vận hành hệ thống điện truyền tải.

Ngoài ra, đặt mục tiêu cung cấp điện cung cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định và sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn, EVNNPT đã cử đội công tác dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó giám đốc PTC1 tham gia hỗ trợ cung cấp và thay thế thiết bị hư hỏng tại sân phân phối 220kV Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí để khôi phục phát điện của nhà máy.

Công nhân Truyền tải điện xuyên đêm khắc phục sự cố do bão số 3 gây ra.
Công nhân Truyền tải điện xuyên đêm khắc phục sự cố do bão số 3 gây ra.

Ngay trong tối ngày 07/9 sau khi bão đi qua, 8/9 trạm biến áp đã được khôi phục vận hành, sẵn sàng cung cấp điện cho phụ tải. EVNNPT đã chỉ đạo PTC1 cần tập trung mọi nguồn lực để đưa các thiết bị còn lại vào vận hành trong thời gian sớm nhất và đến nay đã cơ bản hoàn thành đáp ứng cung cấp điện cho các phụ tải.

Theo congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khôi phục vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam

Khôi phục vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép khai thác 3 chuyến bay cho hãng Qatar Airways (QR) theo hình thức bay kết hợp. Các chuyến bay này nhằm mục đích giải tỏa, vận chuyển hành khách tại Trung Đông, từng bước khôi phục hoạt động vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam, bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa và bưu gửi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại các trường học chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại các trường học chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Từ lễ mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, hội trại rộn ràng sắc màu đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi dân gian vui tươi - chuỗi hoạt động đã tạo nên bức tranh tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và tự hào.

UNESCO ghi nhận Việt Nam đạt kết quả ấn tượng trong giảm tỷ lệ trẻ không được đi học

UNESCO ghi nhận Việt Nam đạt kết quả ấn tượng trong giảm tỷ lệ trẻ không được đi học

Ngày 25/3, tại Trụ sở ở Paris, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã tổ chức sự kiện công bố Báo cáo Giám sát Giáo dục toàn cầu năm 2026. Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia đã đạt kết quả ấn tượng trong giảm tỷ lệ trẻ không được đi học.

Đề xuất tất cả ngôi chùa ở Việt Nam có gian thờ cúng liệt sĩ, đồng loạt rung chuông ngày 27/7

Đề xuất tất cả ngôi chùa ở Việt Nam có gian thờ cúng liệt sĩ, đồng loạt rung chuông ngày 27/7

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam có chủ trương, bố trí nơi thờ tự các liệt sĩ tại tất cả chùa Phật giáo trên cả nước. Đặc biệt, 19h ngày 27/7 hàng năm, tất cả chùa trên cả nước sẽ rung chuông, thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cụm chuyên môn số 26 tổ chức sinh hoạt chuyên đề nâng cao hiệu quả dạy học STEAM, tích hợp công dân số và chiến lược 6C

Cụm chuyên môn số 26 tổ chức sinh hoạt chuyên đề nâng cao hiệu quả dạy học STEAM, tích hợp công dân số và chiến lược 6C

Ngày 25/3, tại Trường Tiểu học An Thịnh và Trường Tiểu học Xuân Ái, Cụm chuyên môn số 26 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng cao hiệu quả dạy học giáo dục STEAM; tích hợp giáo dục kỹ năng công dân số và chiến lược 6C”. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Phường Trung Tâm tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”

Phường Trung Tâm tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), thực hiện Kế hoạch của Tỉnh Đoàn Lào Cai, các trường học trên địa bàn phường Trung Tâm đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với nhiều hoạt động ý nghĩa và rực rỡ sắc màu.

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 25/3, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), UBND tỉnh Lào Cai cùng UBND 7 tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác đã được xây dựng gần 10 năm qua.

fb yt zl tw