Lực lượng vũ trang Armenia tại Nagorno - Karabakh đồng ý ngừng bắn

Lực lượng vũ trang người gốc Armenia ở khu vực ly khai Nagorno - Karabakh của Azerbaijan hôm 20/9 đã đồng ý với đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn, bắt đầu từ chiều nay (theo giờ địa phương).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong một tuyên bố, lực lượng người gốc Armenia ở Nagorno - Karabakh cho biết: Quân đội Azerbaijan đã tấn công và xuyên thủng phòng tuyến của họ, chiếm giữ một số điểm cao cũng như các nút giao thông chiến lược tại Nagorno - Karabakh. Do đó, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt chiến sự từ 13h ngày 20/9 (giờ địa phương).

Khu vực Karabakh.

Azerbaijan hôm qua khởi động chiến dịch tấn công mới vào vùng ly khai Karabakh, sau ba năm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên được ký kết.

Theo hãng tin Reuters, nhiều tiếng nổ lớn đã được ghi nhận trong các đoạn video trên mạng xã hội, được quay tại thủ phủ Stepanakert của vùng này.

Trong thông cáo cùng ngày, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết cuộc tấn công này hướng đến việc "giải giáp và đảm bảo việc các lực lượng vũ trang Armenia sẽ rút ra khỏi lãnh thổ của Azerbaijan, cũng như vô hiệu hóa các hạ tầng quân sự”.

Cuộc tấn công của Azerbaijan khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw