Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp tìm kiếm và bàn giao 2 cháu bé đi lạc về với gia đình

Ngày 1/5/2025, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đã phối hợp tìm kiếm và bàn giao 2 cháu bé đi lạc trở về với gia đình an toàn.

0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 1/5/2025, Tổ Cảnh sát giao thông khu vực Bảo Thắng thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lào Cai nhận được tin báo từ người dân về việc phát hiện hai cháu nhỏ có dấu hiệu đi lạc tại khu vực thôn Tiến Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

494545713-122251235078018733-8413938584535579112-n.jpg
Bàn giao 2 cháu bé về với gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ Cảnh sát giao thông khu vực Bảo Thắng đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã Xuân Giao triển khai lực lượng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn để xác minh sự việc và tìm kiếm thông tin liên quan đến hai cháu bé. Qua xác minh, hai cháu bé được xác định là Chảo Ồng Ngải, sinh năm 2013 và Chảo Thanh Tâm, sinh năm 2016; cả hai đều trú tại thôn Pèng, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng liên hệ với anh Chảo Ồng Sềnh - cha đẻ của hai cháu, đề nghị gia đình đến tiếp nhận, đưa các cháu trở về nhà an toàn.

Việc phối hợp kịp thời, trách nhiệm và đầy nhân văn giữa các lực lượng đã giúp hai cháu nhỏ nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã cảm ơn tinh thần cảnh giác và sự hỗ trợ thông tin kịp thời của người dân địa phương. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện trẻ nhỏ đi lạc hoặc có dấu hiệu bất thường, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cơ khí, Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê đã dành trọn tâm huyết để chế tạo những cỗ máy phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân nông thôn. Ở tuổi ngoài 90, ông vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục hành trình đưa máy móc đến gần hơn với ruộng đồng và đời sống sản xuất của bà con.

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Đều đặn vào chiều thứ sáu hằng tuần, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai duy trì tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề với nhiều nội dung thiết thực, chuyên sâu. Mỗi buổi sinh hoạt là một chủ đề khác nhau, gắn với thực tiễn khám, chữa bệnh tại đơn vị, qua đó tạo diễn đàn để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trao đổi kiến thức, cập nhật phác đồ chẩn đoán - điều trị mới, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại tỉnh Lào Cai, hướng tới phát triển du lịch thân thiện - an tâm - chuyên nghiệp.

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ vừa có hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điều 20 Nghị định số 170/2025/NĐ-CP (quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức), thực hiện từ ngày 1/3/2026 tới.

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đồng thời với việc sửa chữa, xây dựng lại nhà ở, 8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Lâm Đồng tổ chức rà soát, kịp thời hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (như tivi, tủ lạnh…) cho những hộ gia đình khó khăn

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTTN về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, thành phố trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

fb yt zl tw