Lữ đoàn 131 trao kinh phí xây dựng "Nhà tình nghĩa" tại huyện Mường Khương và huyện Bắc Hà

Trong 2 ngày (16 và 17/12/2024), Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho 2 hộ gia đình chính sách tại xã Lùng Vai (Mường Khương) và xã Na Hối (Bắc Hà).

Dự chương trình có Thượng tá Nguyễn Văn Thủy, Phó Chính ủy Lữ đoàn Hải quân 131; Thượng tá Nguyễn Công Chính, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn Hải quân 131; đồng chí Vũ Hồng Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành huyện Mường Khương và huyện Bắc Hà, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Cựu Chiến binh, MTTQ Việt Nam xã Lùng Vai, huyện Mường Khương và xã Na Hối, huyện Bắc Hà cùng gia đình được hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa".

z6141238755158-7f78ee21939b7b4a72c9cf2994bd1e46-4599.jpg
Trao kinh phí hỗ trợ "Nhà tình nghĩa" cho gia đình chính sách.

Bà Chảo Thị Moáng, sinh năm 1952 là con và người thờ cúng liệt sỹ Chảo Vần Ngan, hy sinh năm 1953, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân đã trao 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Chảo Thị Moáng làm nhà mới. Đây là kinh phí trích từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân chủng Hải quân.

Tại xã Na Hối, huyện Bắc Hà, đại diện đơn vị cũng đã trao tặng 80 triệu đồng để hỗ trợ gia đình thương binh Nông Văn Thề làm nhà. Ông Thề sinh năm 1949 đã từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba, thuộc đối tượng người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Việc hỗ trợ kinh phí làm nhà thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam nhằm tiếp tục động viên, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Đồng thời, khơi dậy nghĩa tình đồng đội, truyền thống và phẩm tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sĩ hải quân”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw