Lở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhất

Tân Hoa xã ngày 8/2 đưa tin, giới chức tỉnh Tứ Xuyên thuộc Tây Nam Trung Quốc đã nâng cấp độ ứng phó khẩn cấp đối với vụ lở đất xảy ra vào sáng cùng ngày lên cấp độ 1 - mức cao nhất.

Hiện trường vụ lở đất.
Hiện trường vụ lở đất.

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động tổng lực cho các nỗ lực cứu hộ tại khu vực chịu ảnh hưởng.

Theo đó, các đội ứng phó khẩn cấp đã được cử đến hiện trường để nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu trợ, nỗ lực hết sức tìm kiếm những người sống sót.

Theo Sở Phòng ngừa và kiểm soát thảm họa địa chất của tỉnh, vụ lở đất xảy ra vào khoảng 11h50 sáng 8/2 theo giờ địa phương (tức khoảng 10h50 phút cùng ngày giờ Việt Nam), tại làng Kim Bình , huyện Tuấn Liên, thành phố Nghi Tân. Thảm họa này đã chôn vùi 10 ngôi nhà và khiến trên 30 người mất tích.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu các lực lượng cứu hộ thực hiện nhiệm vụ và thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thương vong cũng như xử lý hậu quả một cách thỏa đáng.

Đến chiều 8/2, Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc cho biết 2 người đã được giải cứu.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng sang ngày thứ hai liên tiếp, khi các cuộc tấn công mới vào tàu thuyền tại eo biển Hormuz làm trầm trọng thêm nỗi lo ngại về đứt gãy nguồn cung, bất chấp nỗ lực giải phóng lượng dầu dự trữ kỷ lục từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Hôm nay 11/3, nhân kỷ niệm 15 năm xảy ra thảm họa kép thiên nhiên động đất - sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản, khiến 22.230 người thiệt mạng và mất tích, đông đảo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân.

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

fb yt zl tw