Liên hợp quốc lên án tình trạng bạo lực tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 lên án tình trạng bạo lực do các băng nhóm gây ra tại Haiti, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết và hỗ trợ người dân nước này.

d2412lhq-3899-9914.jpg
Điểm phát lương thực viện trợ người dân Haiti.

Lời kêu gọi được đưa cùng ngày Liên hợp quốc công bố báo cáo xác nhận ít nhất 207 người chết trong các vụ bạo lực xảy ra hồi đầu tháng 12 vừa qua, tại khu vực cảng Cite Soleil của Haiti.

Trong thông cáo, các thành viên Hội đồng Bảo an tái khẳng định mối quan ngại sâu sắc về cuộc khủng hoảng toàn diện, cả về chính trị, kinh tế, an ninh, nhân đạo và an ninh lương thực, ngày càng trầm trọng ở Haiti, đồng thời một lần nữa khẳng định cam kết của cộng đồng quốc tế trong việc tiếp tục hỗ trợ người dân Haiti.

Các nước lên án mạnh mẽ hoạt động gây bất ổn của các băng nhóm vũ trang và kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng gấp đôi nỗ lực để cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân và hỗ trợ lực lượng cảnh sát quốc gia.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Những giờ qua, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi căng thẳng tại Trung Đông chưa hạ nhiệt, chiến sự Nga - Ukraine gia tăng cường độ, trong khi WHO phát cảnh báo mới về nguy cơ Ebola lan rộng. Bên cạnh đó, cạnh tranh kinh tế giữa Trung Quốc và EU cùng các vấn đề chính trị nội bộ tại Mỹ cũng thu hút sự chú ý quốc tế.

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Tình hình an ninh và chính trị quốc tế tiếp tục diễn biến căng thẳng với hàng loạt động thái đáng chú ý liên quan Mỹ, NATO, Iran, Israel và châu Âu: Mỹ điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan; Europol vô hiệu hóa hơn 14.000 tài khoản liên quan IRGC; Tổng thống Hàn Quốc gây tranh cãi vì phát biểu về Thủ tướng Israel và Đài phát thanh Anh phát nhầm tin Vua Charles III qua đời

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong đêm 21/5 và rạng sáng 22/5 (giờ Việt Nam) khi hàng loạt hãng tin quốc tế đồng loạt đưa tin về các diễn biến mới liên quan tới Mỹ, Israel và Iran, làm dấy lên lo ngại nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột quy mô lớn trong khu vực.

NÓNG: Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục

NÓNG: Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục

Thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục trước chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Vladimir Putin. Trong khi đó, Iran tuyên bố kiện Mỹ và Israel liên quan các cáo buộc tấn công di sản văn hóa, Argentina tăng cường điều tra ổ virus Hanta sau ca nhiễm trên du thuyền, và Israel phát hiện một đường hầm cổ quy mô lớn dưới Jerusalem.

fb yt zl tw