Liên hợp quốc điều chỉnh số liệu người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya

Liên hợp quốc vừa điều chỉnh số liệu thống kê số người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya xuống còn gần 4.000 người, thấp hơn nhiều so với con số 11.300 người được công bố trước đó.

Theo một báo cáo được cập nhật sáng 17/9 từ Văn phòng phụ trách Điều phối các vấn đề nhân quyền của Liên hợp quốc (OCHA), Liên hợp quốc đã điều chỉnh số liệu thống kê số người thiệt mạng vì lũ lụt tại Libya.

2023-09-17t191140z916383510rc29a3ajln8yrtrmadp3libya-storm-derna-1695000379168730186445.jpg

Dẫn số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên hợp quốc ước tính, ít nhất 3.958 người đã thiệt mạng do thiên tai tại quốc gia Bắc Phi này. Báo cáo đã được điều chỉnh cũng xác nhận, hiện vẫn còn hơn 9.000 người mất tích.

Ông Farhan Haq, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, cho biết với kênh CNN: “Chúng tôi đang sử dụng những số liệu vừa được WHO xác minh”.

Trước đó, trong báo cáo được công bố ngày 16/9, OCHA cho biết, ít nhất 11.3000 người đã thiệt mạng tại thành phố Derna, Libya. OCHA đã đưa số liệu của Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Libya vào báo cáo này.

Bão Daniel mang theo mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng, đổ bộ vào miền đông Libya ngày 10/9 vừa qua. Derna bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận lũ lụt kinh hoàng sau khi các con đập của thành phố này bị vỡ, cuốn trôi nhiều nhà cửa và người dân. Trước khi xảy ra lũ lụt, thành phố Derna có khoảng 100.000 người dân.

Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Libya Abdoulaye Bathily ngày 17/9 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực nhanh chóng, phối hợp và thống nhất để khắc phục hậu quả của thảm họa lũ lụt tại Libya.

Cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực cũng đang tiếp tục tăng cường viện trợ cho Libya sau thảm họa này.

Theo Báo Nhân Dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Thỏa thuận Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ tác động mạnh tới thị trường hàng không Việt Nam và châu Á. Từ cạnh tranh trung chuyển, mở rộng đội bay đến giá thuê máy bay và chuỗi cung ứng khu vực đều có thể biến động lớn.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh khép lại với tín hiệu tích cực về ổn định quan hệ song phương, thúc đẩy hợp tác thương mại và một số vấn đề quốc tế, song nhiều hồ sơ gai góc như thuế quan, công nghệ hay Iran vẫn chưa được tháo gỡ căn bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và dự kiến có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 - 16/5. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ Hội nghị cấp cao APEC tại Busan (Hàn Quốc) hồi tháng 10/2025.

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

fb yt zl tw