Liên hợp quốc cảnh báo hoạt động viện trợ cho Gaza có thể bị đình trệ trong vài ngày tới

Nguồn dự trữ lương thực và nhiên liệu cạn kiệt có thể buộc các hoạt động viện trợ phải dừng lại trong vài ngày ở Dải Gaza do các cửa khẩu quan trọng vẫn bị đóng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Điều này buộc các bệnh viện phải đóng cửa và dẫn đến tình trạng người dân ở Dải Gaza thiếu ăn, suy dinh dưỡng nhiều hơn. Các cơ quan viện trợ của Liên hợp quốc cảnh báo hôm 10/5

Các nhân viên nhân đạo đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong tuần này về việc đóng cửa các cửa khẩu Rafah và Kerem Shalom - tuyến đường chủ đạo để vận chuyển hàng viện trợ vào Dải Gaza và tiếp cận người dân - như một phần của chiến dịch tấn công Rafah của Israel tại nơi có khoảng 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đang trú ẩn.

Quân đội Israel triển khai chiến dịch quân sự ở thành phố Rafah - miền Nam Dải Gaza - nhằm tiêu diệt các chiến binh Hamas và phá hủy cơ sở hạ tầng do lực lượng này sử dụng.

1,7 triệu người ở Gaza đang đối mặt với nạn đói do cuộc tấn công trên bộ do quân đội Israel phát động vào Rafah và dòng viện trợ bị chặn.

Điều phối viên khẩn cấp cấp cao của UNICEF tại Dải Gaza - ông Hamish Young - nói: "Trong 5 ngày qua, không có nhiên liệu và hầu như không có xe chở hàng viện trợ nhân đạo nào được vào Dải Gaza. Chúng tôi đang phải nạo vét đáy thùng".

Ông nói trong một cuộc họp ngắn: "Đây vốn là một vấn đề lớn đối với người dân Gaza và tất cả các tổ chức nhân đạo. Trong vài ngày tới, nếu vấn đề không được khắc phục, việc thiếu nhiên liệu có thể khiến các hoạt động nhân đạo bị đình trệ".

Ông Young thông tin thêm hơn 100.000 người đã chạy trốn khỏi thành phố Rafah trong 5 ngày qua.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Chính quyền thành phố Jakarta của Indonesia đã khởi động việc xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải (RDF) để giải quyết vấn đề rác thải ngày càng tăng. Cơ sở mới được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải lớn nhất trên thế giới.

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần nội dung trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Các em học sinh trung học phổ thông Việt Nam không chỉ tham gia các giờ học thực tế tại môi trường giáo dục ở Nga, mà còn được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Nga, đặc biệt được làm quen với các trường đại học hàng đầu “Xứ sở Bạch Dương” để định hướng việc chọn trường, chuyên ngành sau khi kết thúc phổ thông.

fb yt zl tw