Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận hơn 4,5 tỷ đồng ủng hộ đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tỉnh Lào Cai có hơn 3.000 đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng.

Trong đó, có 4 đoàn viên, người lao động bị chết; 7 đoàn viên, người lao động bị thương; 37 đoàn viên có người thân bị thương hoặc bị lũ cuốn trôi. Ngoài ra, 2.956 đoàn viên có nhà ở bị nước lũ cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn; nhà bị ngập nước, sạt lở và thiệt hại về tài sản.

z5869741600762_16c46c6307973aede23149e6c0335b0e.jpg
z5869743001782_8bfe8bf1e273b3a067c60cbae4766b55.jpg
Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. (Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh)

Với tinh thần “tương thân tương ái”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đã phát động, kêu gọi ủng hộ đoàn viên, người lao động tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai.

Đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị, gồm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động một số tỉnh, thành phố và các đơn vị, tổ chức hảo tâm với tổng giá trị ủng hộ hơn 4,5 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hàng hóa thiết yếu).

z5865681163852_e7bdcbaa4ab96ed3ac385360048d5327.jpg
Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp trao hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. (Ảnh Liên đoàn Lao động tỉnh)

Nguồn kinh phí hỗ trợ trên sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phân bổ về các đơn vị kịp thời, đúng đối tượng, giúp đoàn viên, người lao động sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đoàn kiểm tra số 4 do bà Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại 4 đơn vị bầu cử ( gồm 23 xã, phường), 4 trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa số 4.

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/3, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, trong khi khu vực Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Để thu nhập bình quân đầu người năm 2026 tiếp tục tăng, đời sống dân cư được cải thiện, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng và tạo việc làm cho người lao động...

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Ngày 04/3/2026, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 237/QĐ - CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn (trú tại thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai), vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà.

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Khi thực phẩm giàu năng lượng, nhiều muối, đường; thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn trở nên phổ biến, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác đang gia tăng, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải điều chỉnh hành vi dinh dưỡng ngay từ sớm để hạn chế gánh nặng “bệnh tật kép”.

fb yt zl tw