Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai ký kết chương trình phối hợp công tác với Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng

Chiều 23/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác, giai đoạn 2024 - 2028.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai và thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

DSC_2047.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Việc ký kết chương trình phối hợp công tác nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn 2 đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn đồng thời tạo cơ chế phối hợp hỗ trợ người dân 2 tỉnh, thành phố đi lại, học tập, lao động. Thông qua các hoạt động phối hợp cũng giúp công nhân, viên chức, lao động 2 tỉnh, thành phố nâng cao ý thức trách nhiệm, gắn bó với tổ chức công đoàn.

DSC_2050.JPG
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng Nguyễn Anh Tuân phát biểu tại hội nghị.
DSC_2042.JPG
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai Đặng Đình Chung phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị đã thảo luận các nội dung, thống nhất ký kết chương trình phối hợp công tác gồm 4 nội dung, gồm: Trao đổi kinh nghiệm về công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền công nhân, viên chức, lao động; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; vận động người lao động học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực quảng bá, giới thiệu danh lam, thắng cảnh, sản vật, văn hóa của 2 địa phương trong các hoạt động công đoàn. Trao đổi kinh nghiệm làm tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lao động. Trao đổi, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, lao động, nhất là kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, công tác thi đua, khen thưởng, cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm đồng hành cùng người lao động.

DSC_2060.JPG
Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng ký kết chương trình phối hợp công tác.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cũng trao tặng Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai số tiền 150 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (ảnh dưới).

DSC_2068.JPG

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Trong những năm qua, lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản không ngừng gia tăng. Trong số 15 nước phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản, Việt Nam là nước đứng đầu về số lượng thực tập sinh nhập cảnh hàng năm vào quốc gia này. Hiện có khoảng 520.000 lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tăng 8 lần trong vòng 10 năm qua.

Quan tâm công tác lao động, việc làm trong thời kỳ dân số “vàng”

Nhân ngày Quốc tế Lao động (1/5): Quan tâm công tác lao động, việc làm trong thời kỳ dân số “vàng”

Lực lượng lao động của Lào Cai hiện nay là hơn 488 nghìn người, đây được coi là thời kỳ dân số “vàng” khi người lao động chiếm 62,1% dân số toàn tỉnh. Hằng năm, tỉnh sẽ có khoảng hơn 8 nghìn lao động mới, đòi hỏi các cấp, các ngành phải thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác lao động - việc làm.

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (địa chỉ truy cập http:// laodongcongdoan.vn), Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành công văn hướng dẫn các công đoàn cấp trên cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia cuộc thi.

Những người không nghỉ lễ

Những người không nghỉ lễ

Dịp lễ 30/4 - 1/5, người lao động cả nước được nghỉ 5 ngày. Trong khi nhiều người tranh thủ dịp lễ để nghỉ ngơi, đi du lịch, gặp gỡ người thân, bạn bè… thì có những người vẫn miệt mài với công việc của riêng mình.

Kiểm tra công tác tổ chức sản xuất, an toàn vệ sinh lao động tại Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng (Công ty TNHH MTV Apatite Việt Nam)

Toàn tỉnh có 116 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện quan trắc môi trường

Để góp phần phòng, chống bệnh nghề nghiệp và giảm thiểu nguy cơ tác hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, năm 2023, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã thực hiện quản lý, quan trắc môi trường lao động cho 116 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 33,7%; khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 5.142 người lao động tại các cơ sở có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, đạt tỷ lệ 28,2%.

fb yt zl tw