Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trao tiền thưởng cho VĐV giành huy chương Vàng

Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các VĐV điền kinh đoạt huy chương vàng tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp.
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên giành huy chương Vàng tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Trong thông báo phát ngày 10/4, Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các vận động viên điền kinh đoạt huy chương Vàng tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD.

Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội. Liên đoàn Điền kinh Thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua.

Trước mắt, chỉ các vận động viên đạt huy chương Vàng được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các vận động đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng kể từ Olympic 2028, dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Sebastian Coe nhấn mạnh việc trao tiền thưởng cho các vận động viên đạt huy chương Vàng Olympic là thay đổi bước ngoặt đối với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và bộ môn điền kinh.

Điều này thể hiện sự cam kết của liên đoàn trong việc trao quyền của cho các vận động viên và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với thành công tại bất kỳ Olympic nào.

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997.

Gần đây nhất, những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng màn đồng diễn "Yoga trong sương"

Ấn tượng màn đồng diễn "Yoga trong sương"

Sáng 22/6, tại thị xã Sa Pa, Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ X, năm 2024. Đây là lần thứ 3 liên tiếp sự kiện được tổ chức tại Lào Cai.

Dấu ấn từ một giải đấu

Dấu ấn từ một giải đấu

Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024 đã khép lại nhưng dấu ấn về một giải đấu quy mô lớn thành công và lần đầu tổ chức tại Lào Cai vẫn in đậm đối với các vận động viên và người hâm mộ.

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

Chiều 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 với chủ đề “Yoga - Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị”.

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Chiều 16/6, tại Nhà đa năng, cụm trường liên cấp phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) đã diễn ra các trận chung kết đối kháng các hạng cân 2 nhóm tuổi (Nhóm III và Nhóm IV) và trao giải cho các vận động viên xuất sắc Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024.

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Cái tên Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi biết về những gì mà trung tâm này đã, đang và sẽ làm, chắc hẳn người dân Lào Cai nói riêng và tín đồ túc cầu cả nước nói chung sẽ tự hào và hy vọng.

fb yt zl tw