Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trao tiền thưởng cho VĐV giành huy chương Vàng

Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các VĐV điền kinh đoạt huy chương vàng tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD.

Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp.
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên giành huy chương Vàng tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Trong thông báo phát ngày 10/4, Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các vận động viên điền kinh đoạt huy chương Vàng tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD.

Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội. Liên đoàn Điền kinh Thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua.

Trước mắt, chỉ các vận động viên đạt huy chương Vàng được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các vận động đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng kể từ Olympic 2028, dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Sebastian Coe nhấn mạnh việc trao tiền thưởng cho các vận động viên đạt huy chương Vàng Olympic là thay đổi bước ngoặt đối với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và bộ môn điền kinh.

Điều này thể hiện sự cam kết của liên đoàn trong việc trao quyền của cho các vận động viên và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với thành công tại bất kỳ Olympic nào.

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997.

Gần đây nhất, những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Tối 20/12/2025, tại Sân vận động quốc gia Rajagangmala (Bangkok, Thái Lan), Đại hội Thể thao Đông nam Á 2025 (SEA Games 33) chính thức bế mạc. Đoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 với 87 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 110 Huy chương Đồng.

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

Khép lại ngày thi đấu cuối cùng 20/12, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 chính thức khép lại với vị trí thứ ba toàn đoàn dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam, bất chấp lực lượng mỏng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

fb yt zl tw