Lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam, bóng đá nữ Sea Game 32

Dự kiến ngày 29/4 tới, môn Bóng đá sẽ thi đấu mở màn SEA Games 32 (Campuchia). Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ khai mạc vào ngày 5/5/2023 và bế mạc là ngày 17/5/2023.

Chiều 5/4, tại Phnom Penh, Campuchia, Ban tổ chức SEA Games 32 đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự môn Bóng đá nam và Bóng đá nữ.

Trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng, Ban tổ chức đã công bố nguyên tắc bốc thăm và phân nhóm hạt giống.

Ở môn Bóng đá nam, Đội tuyển U22 Việt Nam với thành tích đương kim vô địch nên ở nhóm 1 cùng với chủ nhà Campuchia. 

LỊCH THI ĐẤU CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM, BÓNG ĐÁ NỮ SEA GAMES 32 - Ảnh 1.

Nhóm 2 gồm Thái Lan và Indonesia. Nhóm 3 gồm Malaysia, Myanmar. Nhóm 4 gồm Singapore, Philippines và nhóm 5 gồm Lào, Timor Leste. Đội tuyển U22 Campuchia được ấn định ở vị trí A1, Đội tuyển U22 Việt Nam ở vị trí B1. 

Sau đó, Ban Tổ chức thực hiện bốc thăm cho các vị trí từ A5 và B5 trở lên, tương ứng với các nhóm từ 5 đến 2. 

Kết quả, Đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan (B2), Malaysia (B3), Singapore (B4), Lào (B5). 

Chủ nhà U22 Campuchia cùng bảng đấu với Indonesia (A2), Myanmar (A3), Philippines (B4), Timor Leste (A5).

Theo lịch thi đấu, bảng A môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 29/4 tại SVĐ Morodok Techo, còn bảng B của U22 Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 30/4 tại SVĐ Prince.

Đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu vòng bảng vào các ngày 30-4, 3-5, 8-5 và 11-5 trên SVĐ Prince (Phnompenh, Campuchia). SVĐ này có 10.000 chỗ ngồi và mới đây đã được thay thế mặt cỏ nhân tạo bằng cỏ tự nhiên để đáp ứng mong muốn của các đội tham dự.

LỊCH THI ĐẤU CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM, BÓNG ĐÁ NỮ SEA GAMES 32 - Ảnh 2.

Ở môn Bóng đá nữ, cũng với nguyên tắc trên, Ban Tổ chức đã bốc thăm chia bảng cho 9 đội tuyển vào hai bảng A (5 đội) và B (4 đội). 

Cùng là hạt giống số 1, Đội tuyển nữ Việt Nam được ấn định ở vị trí A1, chủ nhà Campuchia ở vị trí B1. 

Kết quả bốc thăm, đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam tại bảng A là Philippines, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Bảng A là cuộc đua của chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Singapore và Lào.

 
Các trận đấu của môn bóng đá nữ diễn ra từ ngày 2-15/5, trên sân RSN và Army Stadium.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân từ ngày 17/4 tới tại Bà Rịa- Vũng Tàu – địa điểm tập luyện có cơ sở vật chất rất tốt và điều kiện thời tiết khí hậu khá tương đồng với Campuchia. 

Ngày 26/4, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường sang nước bạn để bước vào hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng.

Trong khi đó, Đội tuyển nữ Việt Nam sau khi kết thúc vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Nhật Bản trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại đấu trường Đại hội thể thao khu vực.

Dự kiến lịch thi đấu SEA Games 32  - Ảnh 1.

SEA Games 32 với khẩu hiệu "Thể thao - Sống trong hòa bình" sẽ diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác là Siêm Riệp, Sihanoukville, Kep và Kempot. 

Dự kiến lịch thi đấu SEA Games 32: Bóng đá mở màn Đại hội

Theo lịch thi đấu dự kiến của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á thì môn khởi tranh đầu tiên của SEA Games 32 là môn Bóng đá (sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2023).

Tiếp sau đó là các môn; thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1/5/2023.

Ngày khai mạc của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) là ngày 5/5/2023 và bế mạc là ngày 17/5/2023.

Khác với lịch thi đấu của SEA Games 31 tại Việt Nam, chương trình thi đấu của SEA Games 32 không có môn nào kết thúc trước khi Lễ khai mạc được diễn ra.

Môn có số ngày thi đấu ít nhất là bóng rổ 3x3 (2 ngày; diễn ra ngày 6 và 7/5). Tiếp sau môn này, môn karate và môn jujitsu chỉ thi đấu trong 3 ngày.

Trong khi đó, môn điền kinh được quan tâm nhất sẽ diễn ra từ ngày 8 tới 13/5 nhưng phải tới ngày 16/5, các nội dung đi bộ và marathon mới thi đấu để khép lại môn đấu. Còn môn Bơi sẽ thi đấu từ ngày 6 tới 11/5.

Trước khi Lễ khai mạc của SEA Games 32 diễn ra, có 10 môn, phân môn đã thi đấu sớm.

Ngày cuối tranh tài của SEA Games 32 là ngày 16/2 sẽ có nhiều nội dung của 22 môn thể thao.

Một sự thú vị là các trận chung kết bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ diễn ra vào ngày 14-2 chứ không phải vào ngày cuối của SEA Games 32.

Ngày khai mạc và bế mạc SEA Games 32 không có bất cứ nội dung nào được tổ chức.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lịch sơ bộ của Ban Tổ chức SEA Games 32 bởi lịch cụ thể và chi tiết các nội dung mới được quyết định chính thức sau Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2 của SEA Games 32 vào tháng 3/2023.

Ở Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 này, các quốc gia tham dự cũng đăng kí danh sách chính thức dự SEA Games 32 và số nội dung chính thức mình sẽ góp mặt trong 36 môn, phân môn của kỳ Đại hội trên.

SEA Games 32: Đoàn Việt Nam tranh tài 30 môn với 444 nội dung thi đấu 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức phấn cho biết: Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32), dự kiến Campuchia sẽ tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. 

Tuy nhiên, con số này có thể được điều chỉnh lần nữa sau khi Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 diễn ra vào tháng 3 tới. 

Dựa vào điều kiện thực tế về cơ sở vật chất và lực lượng vận động viên hiện có, đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham gia tranh tài ở 30 môn thể thao (gồm 444 nội dung thi đấu) và mục tiêu phấn đấu lọt vào top 3 tại Đại hội.

Để hoàn thành mục tiêu này, ngay từ đầu năm các đội tuyển đã tập trung tập luyện nghiêm túc phân bổ đều ở 4 trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia. 

Có một số đội tuyển đã đi tập huấn nước ngoài để nâng cao, hoàn thiện trình độ chuyên môn.

Cùng với đó, quá trình tập luyện của vận động viên sẽ được chuẩn bị kỹ càng, xuyên suốt từ nay cho tới ASIAD 19 diễn ra vào tháng 10 tại Hàng Châu, Trung Quốc, hướng tới nhiệm vụ "kép" trong năm 2023.

Khó khăn của hầu hết các bộ môn thi đấu SEA Games 32 chính là việc ban tổ chức nước chủ nhà đã điều chỉnh, cắt giảm khá nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam như: Wushu, Bắn súng, Aerobic, Thể dục dụng cụ...

Điều này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam khi phấn đấu nằm trong Top đầu Huy chương tại SEA Games 32.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt: Đây là kỳ SEA Games mà thể thao Việt Nam gặp khá nhiều áp lực, nhất là khi quỹ thời gian từ nay cho đến ngày khai mạc Đại hội không còn nhiều.

Ông Đặng Hà Việt cũng cho biết, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ưu tiên, xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn cho các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 32 và đã tính toán, xác định điểm rơi phong độ của các vận động viên vào đúng thời điểm diễn ra các Đại hội.

Do điều kiện thi đấu ở các địa điểm (5 địa điểm) cách khá xa nhau, có những nơi phải di chuyển bằng máy bay, do đó các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam cũng như đội ngũ bác sĩ, phụ trách quản lý các hoạt động của đoàn rất có thể sẽ tăng hơn so với các kỳ Đại hội trước.

Hạn chế tối đa việc vận động viên vi phạm quy định về sử dụng Doping

Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ SEA Games 31, ở kỳ SEA Games 32 lần này công tác Doping được lãnh đạo Bộ và ngành thể dục thể thao đặc biệt quan tâm và đưa ra nhiều yêu cầu quản lý sát sao vận động viên.

Thông tin về về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Doping – Y học Thể thao -VADA cho biết: Trung tâm sẽ cử các cán bộ đồng hành cùng các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia để tuyên truyền, kiểm soát trong việc triển khai nhiệm vụ liên quan tới Doping tới từng vận động viên.

Qua đó, hạn chế tới mức tối đa việc vận động viên Việt Nam vi phạm tới các việc sử dụng các chất Doping nằm trong danh mục cấm.

Nhận định đây là một kỳ Đại hội khá khó khăn với Thể thao Việt Nam trong việc bảo vệ vị trí dẫn đầu bảng vàng thành tích SEA Games, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các bộ môn nghiên cứu, tổng hợp số liệu, thông tin để có dự báo chính xác, sát thực về khả năng đoạt huy chương, thành tích của các vận động viên cũng như lường trước được những khó khăn, những tình huống bất ngờ khi tham gia thi đấu trên nước bạn.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng, quỹ thời gian từ nay đến khi Đại hội diễn ra không còn nhiều, chính vì vậy ngành thể dục thể thao cần đẩy nhanh tiến độ triển khai mọi công tác chuẩn bị từ công tác văn bản, hoàn thiện các kế hoạch tập luyện, tập huấn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên trong tập luyện.

Thứ trưởng cũng yêu cầu phải đáp ứng các nhu cầu về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, chăm sóc hồi phục và tạo không khí tập luyện tích cực, phấn khởi cho các vận động viên…

Danh sách 37 môn thi đấu tại SEA Games 32

Nước chủ nhà Campuchia đã chính thức thông báo danh sách 37 môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sẽ diễn ra vào tháng 5.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC), ông Vath Chamroeun, cho biết trong số 37 môn thể thao chính thức tranh tài tại SEA Games 32, Campuchia đã quyết định đưa 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hóa dân tộc của mình vào chương trình thi đấu chính thức.

Riêng bộ môn võ Bokator, tính đến thời điểm này đã có 5 quốc gia đăng ký cử vận động viên (VĐV) tranh tài cùng nước chủ nhà. Ông Ou Dara, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn võ Bokator Campuchia, cho biết 5 nước này gồm: Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines và Indonesia.

Tại SEA Games 32 tới đây, Bokator là bộ môn thi đấu chính thức với 16 nội dung thi đấu đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, đồng đội và 9 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân ở các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg dành cho nam, cùng các hạng cân 45kg, 50kg, 55kg và 60kg dành cho nữ.

Danh sách 37 môn thi đấu tại SEA Games 32: 1. Điền kinh; 2. Thể thao dưới nước; 3. Cầu lông; 4. Bóng rổ; 5. Bi-a; 6. Quyền anh; 7. Cờ Ok Chaktrong; 8. Cricket; 9. Đua xe đạp; 10. Khiêu vũ thể thao; 11. Thể thao điện tử; 12. Đấu kiếm; 13. Floorball; 14. Bóng đá; 15. Golf; 16. Thể dục; 17. Hockey; 18. Jet ski; 19. Judo; 20. Karate; 21. Kun Khmer; 22. Chạy vượt chướng ngại vật; 23. Pencak silat; 24. Bi sắt; 25. Thuyền buồm; 26. Soft Tennis. 27. Cầu mây. 28. Bóng bàn. 29. Taekwondo; 30. Đua thuyền truyền thống; 31. Quần vợt; 32. Hai và ba môn phối hợp hiện đại; 33. Bóng chuyền; 34. Cử tạ; 35. Vật; 36. Bokator; 37. Wushu.
Báo điện tử Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, tìm kiếm, phát triển tài năng môn điền kinh và tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp tổ chức giải. Chiều 6/6, Ban tổ chức đã chính thức công bố giải.

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Bơi là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ trẻ khi gặp tình huống đuối nước. Tuy nhiên, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thiếu bể bơi khiến trẻ không có điều kiện làm quen và tập luyện kỹ năng bơi lội, nhất là vào mỗi dịp hè.

Khai mạc ASEAN Para Games 12

Khai mạc ASEAN Para Games 12

Tối 3/6, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Man City đăng quang FA Cup 2023

Man City đăng quang FA Cup 2023

Ilkay Gundogan ghi bàn mở tỉ số từ giây thứ 12 và cũng chính anh có pha lập công quan trọng đầu hiệp hai để giúp Man City giành danh hiệu FA Cup thứ nhì dưới triều đại Pep Guardiola.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng”, điều mà du khách háo hức chờ đợi chính là Giải đua ngựa truyền thống. Hoạt động này được lựa chọn là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Festival.

Bóng đá cộng đồng - Niềm tự hào của người Việt tại Nga

Bóng đá cộng đồng - Niềm tự hào của người Việt tại Nga

Khi những ông bố trên 38 tuổi vẫn đang nỗ lực cống hiến cho phong trào bóng đá cộng đồng tại Nga, các cầu thủ nhí đã phần nào cho thấy dáng dấp của một thế hệ say mê mãnh liệt 'môn thể thao vua'. Tình yêu với trái bóng được tiếp nối qua các thế hệ là một trong những niềm tự hào lớn của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt tại quận 13 (thủ đô Paris, Pháp) đã không còn xa lạ với hình ảnh một cô gái Việt trong bộ võ phục màu xanh với hàng chữ 'Thăng Long Vovinam', vừa trong vai một nữ võ sư cương nghị đầy nhiệt huyết đứng giảng dạy trên võ đường, lại vừa như một người chị ân cần hỏi han các em nhỏ trong những phút giải lao trên thảm tập.

fb yt zl tw