Leverkusen vô địch Bundesliga với thành tích bất bại

Chiến thắng ở vòng 34 Bundesliga trước Augsburg đã giúp Bayer Leverkusen kết thúc mùa giải với thành tích bất bại. Thầy trò HLV Xabi Alonso trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đức vô địch Bundesliga với kỷ lục bất bại chưa từng có này.

Leverkusen trở thành đội bóng đầu tiên vô địch Bundesliga với thành tích bất bại. Ảnh: Eurosports

Dù chơi trên sân khách, Leverkusen vẫn giành chiến chiến thắng 2 - 1. Những người đã lập công cho Leverkusen là Victor Boniface và Robert Andrich. Cầu thủ ghi bàn rút ngắn tỷ số cho Augsburg là Mert Komur.

Với chiến thắng này, thầy trò HLV Xabi Alonso chính thức trở thành đội đầu tiên bất bại trong một mùa giải ở Bundesliga. Leverkusen trải qua 34 trận, giành 28 chiến thắng và 6 trận hòa, sớm giành chức vô địch từ ngay từ vòng 29. Nhà tân vô địch Bundesliga giành được 90 điểm sau 34 trận đấu, hơn Á quân Stuttgart tới 17 điểm.

Hiện Leverkusen vẫn còn 2 trận chung kết là Cúp quốc gia Đức và Europa League. Đoàn quân của HLV Alonso cũng chưa thua bất kỳ trận nào ở những đấu trường này.

Nếu tiếp tục giành thắng lợi, họ không chỉ đem về cú ăn ba lịch sử mà còn sở hữu thành tích bất bại trên tất cả những đấu trường tham dự. Đó sẽ là kỳ tích vô tiền khoáng hậu của bóng đá.

Kỷ lục bất bại của Leverkusen đã cán mốc 51 trận (Benfica trước đó đã giữ kỷ lục với 48 trận bất bại từ năm 1963 - 1965) và họ sẽ thi đấu trận chung kết Europa League gặp Atalanta vào ngày 23/5. Đến ngày 26/5 sẽ là trận chung kết Cúp quốc gia Đức gặp Kaiserslautern.

Hiện tại không có một đội bóng nào thuộc 5 giải đấu lớn của châu Âu (gồm Bundesliga, Ligue 1, La Liga, Premier League và Serie A) từng có thành tích tốt như đội bóng của HLV Xabi Alonso trên mọi đấu trường trong một mùa giải.

Tại Premier League, Arsenal từng bất bại 49 trận từ tháng 5/2003 -10/2004. Tuy nhiên, chuỗi trận đó không ấn tượng bằng những gì Leverkusen đang thể hiện khi các Pháo thủ vẫn để thua ở các đấu trường khác.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip tái phát chấn thương háng, nghỉ 6 - 8 tuần. Anh sẽ lỡ hẹn với đợt tập trung vào tháng 11 của ĐT Việt Nam. Sự thiếu vắng của anh cũng ảnh hưởng rất lớn đến CLB Công an Hà Nội trong giai đoạn tới.

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, tỉnh Lào Cai đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp lần thứ I. Sự kiện nhằm đánh giá phong trào rèn luyện thể dục thể thao toàn dân, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu, đồng thời thúc đẩy tinh thần thể thao sâu rộng trong cộng đồng.

Đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần những thay đổi mạnh mẽ về nhân sự và chiến thuật

Đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần những thay đổi mạnh mẽ về nhân sự và chiến thuật

Hai trận thắng chật vật của đội tuyển Việt Nam trước Nepal khiến huấn luyện viên Kim Sang Sik chịu không ít áp lực từ dư luận. Rõ ràng, nhà cầm quân người Hàn Quốc cần có những điều chỉnh mạnh mẽ về nhân sự lẫn chiến thuật để thổi làn gió mới vào đội tuyển Việt Nam.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025

Ngày 21/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai  ban hành Điều lệ số 08/ĐL-SVHTTDL về việc tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Hồng Hà (Trung Quốc) – Lào Cai (Việt Nam) lần thứ VI năm 2025. Đây là sự kiện thể thao mang tầm quốc tế, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai địa phương biên giới.

fb yt zl tw