Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 19/12/2023. Đây là cuộc thi ảnh và video trực truyến trên Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam tại website: https://happy.vietnam.vn do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau 4 tháng phát động, kể từ ngày 15/6 đến ngày 15/10/2023, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều tác giả chuyên và không chuyên người Việt Nam và nước ngoài tham gia, với rất nhiều tác phẩm có giá trị về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trên khắp mọi miền Tổ quốc và cả ở nước ngoài.

Qua đó góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của mỗi người dân với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời khơi dậy khát vọng xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng phát triển phồn vinh, thịnh vượng. Nhiều tác phẩm được thể hiện với góc nhìn mới, khách quan về cuộc sống, xã hội và sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam, truyền thông điệp về một Việt Nam hạnh phúc, văn minh, hùng cường.

Từ hơn 7.000 tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo – những chuyên gia đến từ Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh và điện ảnh... đã làm việc hết sức công tâm, trách nhiệm, qua đó lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

"Cuộc thi là một minh chứng khẳng định tinh thần yêu quê hương đất nước, sự tâm huyết của người dân trên khắp mọi miền đất nước đối với việc quảng bá hình ảnh đất nước con người, truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc ta đến với cộng đồng quốc tế. Đồng thời, Cuộc thi cũng cho thấy một xu hướng mới trong công tác truyền thông xã hội, trên cơ sở ứng dụng công nghệ số, nền tảng số và huy động sức mạnh toàn dân vào việc phát triển dữ liệu số phục vụ công tác thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả", đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức long trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 19/12/2023, với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Văn hóa Việt VTC10, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Sau Lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ sử dụng các tác phẩm có giá trị để tổ chức trưng bày Triển lãm tại một số địa điểm công cộng, nhằm lan tỏa những giá trị, ý nghĩa lớn lao của cuộc thi đến với đông đảo người dân.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng. Trong đó, có 2 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải, 2 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải. Ban Tổ chức cũng sẽ trao tặng 20 Giải Khuyến khích và các giải thưởng khác…

Toàn bộ kinh phí trao giải cho cuộc thi được xã hội hóa. Đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc thi là các đơn vị: TH TrueMilk, VPP Hồng Hà, Ngân hàng Quân đội, Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế TTB group.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Đoàn đại diện cộng đồng kéo co ngồi Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi, giao lưu với cộng đồng kéo co người Tày thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Ngày 22/2, tại bản Điện, UBND xã Điện Quan (huyện Bảo Yên) tổ chức Lễ hội xuống đồng bản Điện năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người khỏe mạnh, các gia đình động viên nhau phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Điện Quan.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

fb yt zl tw