Lễ phát động "Học sinh với lối sống xanh, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường"

Hưởng ứng Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10), sáng 15/10, tại thành phố Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF Việt Nam) tổ chức Lễ phát động “Học sinh với lối sống xanh, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
4.png
Quang cảnh lễ phát động.
1.png
Tiết mục văn nghệ do học sinh tỉnh Lào Cai biểu diễn tại lễ phát động.

Tham dự lễ phát động có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Trà Vinh, cùng sự tham gia của đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh của 31 tỉnh, thành phố khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

2.png
Đại biểu và học sinh đến từ 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tham dự lễ phát động.

Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều nội dung giáo dục về môi trường, giáo dục về đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu… lồng ghép vào chương trình giáo dục các cấp học, các trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã cam kết tham gia.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Xuân An Việt nhấn mạnh: Hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và hơn 24 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước là lực lượng hùng hậu, xung kích trong tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững, ổn định và phát triển đất nước.

3.png
Đại diện học sinh đến từ tỉnh Cao Bằng bày tỏ ý kiến về vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước tại lễ phát động.

Tại lễ phát động, nhiều nội dung ý nghĩa đã được tổ chức như: Giao lưu UNICEF Việt Nam với học sinh về những vấn đề đang gặp phải liên quan đến khí hậu và môi trường; các hoạt động hưởng ứng của học sinh nhằm lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng; tham quan không gian trưng bày các bức ảnh tuyên truyền bảo vệ khí hậu và môi trường…

5.png
Phát đi thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh, hành vi xanh tại lễ phát động.

Thông qua lễ phát động, Ban Tổ chức mong muốn học sinh trên cả nước nói chung, tỉnh Lào Cai nói riêng tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động của học sinh về phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường thông qua lối sống xanh; khuyến khích học sinh tăng cường suy nghĩ xanh, hành vi xanh, thúc đẩy lối sống xanh, qua đó mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên truyền cảm hứng và nhân rộng lối sống xanh tới cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 6/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới sử dụng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết. Việc pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ này sẽ giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém như trước đây.

fb yt zl tw