Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Tối 20/10, tại thành phố Hà Tĩnh, diễn ra lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 – 20/10/2024). 

Lễ kỷ niệm do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; các Anh hùng LLVT Nhân dân, thân nhân gia đình đồng chí Lý Tự Trọng.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng đã ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Lý Tự Trọng - người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. Khí phách hiên ngang, sự hy sinh anh dũng của đồng chí Lý Tự Trọng cho sự nghiệp cách mạng là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, hiệu triệu các thế hệ thanh niên Việt Nam lên đường tòng quân, chống giặc, giữ nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, tự hào là quê hương của bao vị tiền bối cách mạng, quê hương của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, cán bộ, đảng viên, Nhân dân và tuổi trẻ Hà Tĩnh qua các thời kỳ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực giành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Quy mô nền kinh tế không ngừng tăng lên, thu ngân sách tăng dần qua các năm; thu hút đầu tư đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã cùng với tuổi trẻ cả nước đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” thể hiện rõ khí phách: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định: "Chúng ta trân trọng, khắc ghi những cống hiến của đồng chí Lý Tự Trọng và các bậc cách mạng tiền bối. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân và thế hệ trẻ ngày nay quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đó cũng chính là sự đền đáp, tri ân có ý nghĩa cao cả, tốt đẹp nhất đối với sự hy sinh xương máu của lớp lớp thế hệ cha anh".

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng.” Đó là con đường của học tập, sáng tạo, đoàn kết và cống hiến không ngừng nghỉ. Tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ tiếp bước tinh thần cách mạng của anh Lý Tự Trọng để xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh hạnh phúc; xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân".

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khí thế mới, quyết tâm cao

Ngày đầu làm việc của xã, phường mới: Khí thế mới, quyết tâm cao

Sau quá trình sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hôm nay (1/7) là buổi làm việc đầu tiên của đơn vị hành chính cấp xã mới. Tại các địa phương, tổ chức bộ máy được nhanh chóng kiện toàn, hoạt động hành chính vận hành thông suốt. Đội ngũ cán bộ, công chức thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng thích ứng để phục vụ người dân tốt nhất.

Hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 1/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Thường trực lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các đồng chí: Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp: Gọn bộ máy vì Nhân dân phục vụ

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp: Gọn bộ máy vì Nhân dân phục vụ

Ngày 1/7/2025 đánh dấu mốc son lịch sử trong hành trình phát triển của Lào Cai. Đó không chỉ là khoảnh khắc hai cái tên, hai vùng đất Yên Bái và Lào Cai hòa làm một, thành tỉnh Lào Cai mới, mà còn là ngày đầu mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (cấp tỉnh và cấp xã) chính thức đi vào vận hành.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng, liệt sỹ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng, liệt sỹ

Sáng 1/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Lễ đài Sân vận động Yên Bái và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh.

Cán bộ và Nhân dân tin tưởng, đồng thuận, góp sức xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển phồn vinh, thịnh vượng

Cán bộ và Nhân dân tin tưởng, đồng thuận, góp sức xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển phồn vinh, thịnh vượng

Hôm nay (ngày 1/7), cùng với cả nước, cán bộ và Nhân dân tỉnh Lào Cai vui mừng, phấn khởi trước sự kiện hợp nhất tỉnh, vận hành chính quyền 2 cấp... Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi nhận ý kiến của nhiều cán bộ, người dân trong tỉnh về sự kiện trọng thể này.

Hân hoan niềm tin

Hân hoan niềm tin

Sáng 30/6/2025, tại các địa phương trong tỉnh đã diễn ra lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã... Đây là sự kiện chính trị quan trọng, phóng viên Báo Lào Cai đã ghi nhận được không khí hân hoan, phấn khởi, tràn ngập niềm tin, sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. 

fb yt zl tw