Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Tối 20/10, tại thành phố Hà Tĩnh, diễn ra lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 – 20/10/2024). 

Lễ kỷ niệm do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; các Anh hùng LLVT Nhân dân, thân nhân gia đình đồng chí Lý Tự Trọng.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng đã ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Lý Tự Trọng - người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. Khí phách hiên ngang, sự hy sinh anh dũng của đồng chí Lý Tự Trọng cho sự nghiệp cách mạng là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, hiệu triệu các thế hệ thanh niên Việt Nam lên đường tòng quân, chống giặc, giữ nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, tự hào là quê hương của bao vị tiền bối cách mạng, quê hương của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, cán bộ, đảng viên, Nhân dân và tuổi trẻ Hà Tĩnh qua các thời kỳ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực giành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Quy mô nền kinh tế không ngừng tăng lên, thu ngân sách tăng dần qua các năm; thu hút đầu tư đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã cùng với tuổi trẻ cả nước đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” thể hiện rõ khí phách: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định: "Chúng ta trân trọng, khắc ghi những cống hiến của đồng chí Lý Tự Trọng và các bậc cách mạng tiền bối. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân và thế hệ trẻ ngày nay quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đó cũng chính là sự đền đáp, tri ân có ý nghĩa cao cả, tốt đẹp nhất đối với sự hy sinh xương máu của lớp lớp thế hệ cha anh".

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng.” Đó là con đường của học tập, sáng tạo, đoàn kết và cống hiến không ngừng nghỉ. Tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ tiếp bước tinh thần cách mạng của anh Lý Tự Trọng để xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh hạnh phúc; xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân".

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, động viên người dân vùng lũ Gia Lai

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, động viên người dân vùng lũ Gia Lai

Ngày 22/11, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người dân tại các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua ở tỉnh Gia Lai.

Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Sáng 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, phường Yên Bái đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội được tổ chức với phương châm và khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ toàn tỉnh trong giai đoạn mới.

Mưa lũ miền Trung - Tây Nguyên: 68 người chết và mất tích; thiệt hại hơn 8.980 tỷ đồng

Mưa lũ miền Trung - Tây Nguyên: 68 người chết và mất tích; thiệt hại hơn 8.980 tỷ đồng

Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai và phóng viên báo chí tại các địa phương, tính đến 6 giờ ngày 22/11, mưa lũ và sạt lở tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 68 người chết, mất tích; trong đó 55 người chết và 13 người mất tích. Ước thiệt hại ban đầu hơn 8.980 tỷ đồng.

Vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân

Vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân

Với phương châm “lấy sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân làm mục tiêu phục vụ”, thời gian qua, Công an xã Chấn Thịnh đã bám sát thực tiễn, xây dựng phương án ứng phó thiên tai, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh về an ninh - trật tự, góp phần tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị Đối thoại Hợp tác các địa phương Trung - Việt lưu vực sông Hồng năm 2025

Hội nghị Đối thoại Hợp tác các địa phương Trung - Việt lưu vực sông Hồng năm 2025

Trong khuôn khổ Chương trình “Lễ hội sông Hồng - Tuần Hợp tác Việt Nam - Trung Quốc lưu vực sông Hồng năm 2025", chiều nay (21/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hồ Thái Bình, thành phố Di Lặc, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Hội nghị "Đối thoại Hợp tác địa phương Việt - Trung lưu vực sông Hồng”.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão lũ

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão lũ

Chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành Trung ương và các tổ chức thành viên Mặt trận.

fb yt zl tw