Lễ hội đặc sắc giữa vườn mận trắng

Ngày 24/2, tại thôn Lả Gì Thàng, UBND xã Tả Van Chư phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Bắc Hà tổ chức lễ hội “Sắc mận Cao nguyên trắng”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Các đại biểu tham dự lễ hội.

“Sắc mận Cao nguyên trắng” nằm trong chuỗi các hoạt động lễ hội mùa xuân – sản phẩm du lịch mang thương hiệu Bắc Hà. Tại ngày hội, giữa vườn mận bung hoa nở trắng trời người dân và du khách đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm, văn hóa - văn nghệ, thể thao dân tộc Mông đặc sắc; tham quan, ngắm hoa, chụp ảnh, check-in các vườn mận tại xã Tả Van Chư. Người dân cũng tổ chức nhiều trò chơi dân gian như đánh quay, đẩy gậy, kéo co; múa khèn, thổi sáo, dân ca Mông, kèn môi, múa xiên tiền… Đây cũng là dịp để người dân trưng bày các mặt hàng nông - lâm sản, đặc sản, ẩm thực dân tộc Mông địa phương.

2.jpg
Tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc do học sinh biểu diễn.

Đặc biệt, thời điểm này du khách sẽ được đắm chìm trong không gian của hoa mận. Một vùng rộng lớn được phủ màu trắng tinh khôi bởi hoa. Hoa mận không chỉ nở bung ở các vạt đồi, hoa mận còn nở dọc các con đường mòn đi vào các bản. Hai bên đường là một màu trắng ngần chạy dài hút mắt du khách.

4.jpg
Du khách chụp ảnh tại vườn mận.

Tả Van Chư hiện có trên 100 ha mận. Cuối năm 2023 sản phẩm quả mận Tả Van đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, mở ra cơ hội mới phát triển bền vững vùng chuyên canh mận Tả Van gắn với du lịch.

5.jpg
7.jpg
Khoe sắc bên vườn mận trắng.
3.jpg
Vườn mận thu hút đông người dân và du khách.
6.jpg
Lễ hội được tổ chức giữa vườn mận trắng.

Những vườn mận dự đoán sẽ nở hoa đến đầu tháng Ba, nơi đây hứa hẹn là địa chỉ thú vị cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm; góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Đề xuất điều chỉnh Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Sáng 19/4, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét, đề nghị việc điều chỉnh Nghị quyết số 06/2021/NQ - HĐND ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Một lần đến Tây Ninh

Một lần đến Tây Ninh

Chúng tôi đặt chân đến Tây Ninh - vùng đất miền Đông Nam Bộ trong một ngày đầy nắng. Từ sân bay, xe đón chúng tôi đi thẳng tới Tây Ninh, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Cái nắng hơn 300C khác hẳn với khí hậu se lạnh chỉ hơn 200C của Tây Bắc những ngày cuối tháng 3 khiến chúng tôi chưa kịp thích ứng, có chút ngỡ ngàng.

Xôi miền sơn cước

Xôi miền sơn cước

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại VITM Hà Nội 2024

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi (từ 11 đến 14/4), Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc, gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm. Đó là thông tin vừa được bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cung cấp tại Lễ bế mạc VITM Hà Nội 2024 vừa diễn ra chiều ngày 14/4 tại Hà Nội.

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng chuẩn quốc tế

Để nâng cao khả năng phục vụ du khách và sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam, việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế đáp ứng những đòi hỏi mới của sự phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, vấn đề chuyên nghiệp hóa trình độ, kỹ năng đội ngũ nhân lực du lịch Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi những giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Lào Cai quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024

Lào Cai quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024

Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024 có chủ đề “Du lịch Việt Nam - chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” được tổ chức từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tỉnh Lào Cai có nhiều sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng tham gia trưng bày tại hội chợ.

fb yt zl tw