Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai:

Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Sáng 23/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). 

Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 1
Nhiều cấp, ngành tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). 

Tham gia Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND thành phố Lào Cai; đại diện ban Xây dựng Đảng Thành ủy Lào Cai, các ban của HĐND thành phố, các cơ quan, ngành có liên quan, tổ chức chính trị - xã hội; các xã, phường và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Lào Cai. 

Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 2
Các đại biểu tập trung nghiên cứu, cho ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). 

Theo báo cáo của UBND thành phố Lào Cai, tính đến ngày 21/2/2023, các cấp, ngành trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tổ chức được 210 hội nghị lấy ý kiến tham gia của Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), với tổng số 2.114 ý kiến. 

Trong đó, cơ quan Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức 17 hội nghị, tổng hợp được 970 ý kiến tham gia; có 190 trong tổng số 212 thôn, tổ dân phố tổ chức họp với 1.144 ý kiến tham gia. Ngoài ra còn có hội nghị của các xã, phường, của UBND thành phố Lào Cai. 

Các ý kiến được UBND thành phố Lào Cai tổng hợp trước đó và ý kiến tại hội nghị sáng 23/2 là rất phong phú, sát thực, tập trung vào các nội dung về: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; hạn mức giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; hộ gia đình sử dụng đất. 

Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 3
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai quán triệt việc triển khai lấy ý kiến trong thời gian tới. 

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng, về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần có tầm nhìn hợp lý, tránh việc gây ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của người dân. Trong phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cần có quy định về thời hạn hoàn thành tái định cư; bổ sung, làm rõ một số điều kiện được hưởng tái định cư; cần quy định rõ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất (Điều 125 dự thảo Luật)…

Tại Hội nghị, phóng viên đã lược ghi một số ý kiến nổi bật, điển hình của các đại biểu đóng góp đối với Luật Đất đai (sửa đổi). 

Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 4
Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 5
Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 6
Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 7
Lấy ý kiến vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 8

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw