Lật tẩy “công nghệ” sản xuất nước hoa giả Made in Dubai... bằng máy đánh trứng

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lại Thị Tuyết (35 tuổi), Lưu Hoàng Long (32 tuổi) và Lại Chí Tính (24 tuổi) cùng ngụ TP. Đồng Xoài, về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Trước đó, khoảng tháng 1/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước qua theo dõi trên không gian mạng đã phát hiện một số tài khoản mạng xã hội đăng bán nước hoa có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Quá trình truy xét xác định các chủ tài khoản này ngụ tại TP. Đồng Xoài.

Kho chứa hàng của nhóm đối tượng làm nước hoa giả.

Kho chứa hàng của nhóm đối tượng làm nước hoa giả.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội "Sản xuất, mua bán hàng giả" với số lượng lớn, Công an tỉnh Bình Phước đã xác lập chuyên án do Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước làm Trưởng ban.

Sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, cùng Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Phước đã đồng loạt kiểm tra 4 địa điểm, bao gồm 2 kho chứa nguyên liệu, hóa chất và các điểm sang chiết, pha chế, sản xuất, đóng gói của các đối tượng tại phường Tân Đồng và xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài.

Dụng cụ làm nước hoa giả.

Dụng cụ làm nước hoa giả.

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ khoảng 20.000 chai nước hoa thành phẩm cùng hàng chục ngàn vỏ chai nước hoa chờ sang chiết, hóa chất, nguyên liệu và nhiều tang vật khác, trị giá ước tính khoảng 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, Tuyết, Long và Tính khai nhận các hóa chất, nguyên liệu, tem nhãn, vỏ hộp nước hoa... đều được mua trên mạng xã hội.

Nước hoa giả được đóng góp chuẩn bị bán ra thị trường.

Nước hoa giả được đóng góp chuẩn bị bán ra thị trường.

Long chịu trách nhiệm pha chế nước hoa thủ công bằng cách trộn các loại hóa chất, nguyên liệu trong một nồi lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho các dung dịch hòa quyện. Hỗn hợp này sau đó được chiết vào các chai nhỏ hơn có dung tích từ 10 - 50 ml bằng ống bơm xi lanh hoặc máy hỗ trợ.

Các chai nước hoa sau đó được dán nhãn mác giả mạo xuất xứ "Made in Dubai (UAE)", mã vạch... và bán ra thị trường.

Chai nước hoa giả được sang chiết.

Chai nước hoa giả được sang chiết.

Theo thống kê ban đầu, tổng số hàng hóa đã bán ra thị trường có trị giá lên đến khoảng 50 tỷ đồng, giúp nhóm đối tượng thu lợi bất chính trên 10 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh với đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả này.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Vụ án được xác định là vụ sản xuất, buôn bán hàng giả lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh được triệt phá.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm và những đối tượng liên quan.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Triển khai Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 24/11/2025 của UBND phường Sa Pa về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, nhảy múa, ăn xin trên địa bàn Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị và hình ảnh điểm đến du lịch.

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Tuyến Quốc lộ 4D, đoạn nối phường Lào Cai với phường Sa Pa là con đường huyết mạch cho sự phát triển du lịch và kinh tế. Những ngày này, dọc tuyến đường, sương mù xuất hiện dày đặc, người điều khiển phương tiện giao thông cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và hướng dẫn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ 10 giờ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ. Việc xử lý vi phạm sẽ trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết.

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Ngày 2/2/2026, Công an xã Bảo Thắng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Triệu Văn H. (sinh năm 2008, trú tại thôn Trà Chẩu, xã Bảo Thắng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội Facebook, đồng thời buộc gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây bán người vào công ty lừa đảo tại Campuchia

Triệt phá đường dây bán người vào công ty lừa đảo tại Campuchia

Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nông Trần Vũ (sinh năm 2006, trú Tổ 11, phường Thục Phán) và Hoàng Ngọc Huân (sinh năm 2006, trú Tổ 3, phường Nùng Trí Cao) về tội Mua bán người dưới 16 tuổi, theo Điểm a Khoản 3 Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Cầu nối Công an Nghĩa Lộ với Nhân dân

Cầu nối Công an Nghĩa Lộ với Nhân dân

“Gần dân nhất” là một trong ba nội dung trọng tâm của phong trào thi đua “Ba Nhất” do Bộ Công an phát động. Hưởng ứng phong trào này, Công an phường Nghĩa Lộ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa; góp phần tạo niềm tin trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự ngay từ cơ sở và xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ.”

fb yt zl tw