Lào tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 49 năm Quốc khánh

Trong những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước Lào như thủ đô Vientiane, các tỉnh: Attapue, Champasak, Huaphan, Vientiane,… tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 49 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975 - 2/12/2024).

1-1625.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng các lãnh đạo cấp cao của Lào tại lễ kỷ niệm 49 năm Quốc khánh Lào.

Nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương của Lào đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Đài tưởng niệm Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại địa bàn, nhằm thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Đây cũng là dịp để lãnh đạo và nhân dân Lào cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân sự hy sinh và cống hiến to lớn của các thế hệ tiền bối, để các thế hệ ngày nay kế thừa và phát huy, góp phần giữ gìn, bảo vệ và phát triển đất nước Lào ngày một thịnh vượng hơn.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có bài phát biểu cảm ơn các Đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế đến chúc mừng Lào nhân ngày Quốc khánh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cho biết, năm 2024, mặc dù Lào vẫn còn gặp những khó khăn, thách thức, tuy nhiên nền kinh tế đất nước vẫn tiếp đà tăng trưởng và mở rộng; nhấn mạnh để có được những thành tựu to lớn như ngày nay là nhờ vào sức mạnh tập thể, sự đoàn kết thống nhất của toàn dân tộc, đồng thời kết hợp với sức mạnh của thời đại.

Trong suốt 49 năm qua, nhân dân các dân tộc Lào dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, luôn thực hiện nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, lấy tư tưởng Chủ tịch Kaysone Phomvihan làm nòng cốt, góp phần đưa giai cấp công nhân, nông dân, sinh viên và tri thức tiến bộ, ngày càng lớn mạnh. Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lãnh đạo đất nước đi theo con đường chủ nghĩa xã hội, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước.

Khẳng định, nhân dân các dân tộc Lào luôn tự hào về những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong chặng đường phát triển 49 năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cho biết, sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện, Lào đã tạo được sự chuyển biến to lớn, hệ thống chính trị được đổi mới vững mạnh, bền vững; độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc được bảo vệ vững chắc; xã hội hòa bình, trật tự; kinh tế-xã hội từng bước phát triển, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện; tiếng nói và vai trò của Lào ngày càng được nâng cao trên trường khu vực và quốc tế. Đồng thời, Lào còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên các lĩnh vực tiềm năng và thế mạnh của đất nước như khoáng sản, năng lượng, nông nghiệp,...

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tuần trước tại miền Tây Colombia đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề. Theo ước tính ban đầu từ Chính phủ Colombia, thiệt hại kinh tế lên tới khoảng 30 nghìn tỷ peso (tương đương 9,58 tỷ USD). Tổng thống Abelardo De La Espriella cho biết đây chỉ là số liệu sơ bộ và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi thu thập thêm thông tin.

fb yt zl tw