Lào tạm dừng cấp phép nhập khẩu ô-tô có giá từ 50.000 USD trở lên

Đây là một trong các biện pháp của Lào nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn ngoại tệ, giảm mức nhập siêu, giảm nhập khẩu xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và kiềm chế lạm phát.

3.jpg
(Ảnh minh họa)

Mới đây, Bộ Công Thương Lào vừa ban hành thông báo tạm dừng cấp phép nhập khẩu ô-tô có giá trị từ 50.000 USD trở lên, cụ thể là tạm dừng cấp phép nhập khẩu các loại xe con (SUV, sedan, xe van và bán tải). Việc tạm dừng cấp phép có thời hạn từ ngày 20/8 đến hết ngày 31/12/2024 hoặc đến khi có thông báo thay thế.

Theo thông báo, các loại ô-tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch, động cơ lai (hybrid) xăng-điện, xe điện hoặc sử dụng các loại nhiên liệu thay thế khác có giá trị khai báo hải quan CIF hơn 50.000 USD sẽ không được cấp phép nhập khẩu như thông thường. Các đơn vị đặt hàng nhập khẩu xe con có trị giá từ 50.000 USD trở lên, có chứng từ đặt cọc thông qua hệ thống ngân hàng của Lào trước ngày 6/8/2024 cần thông báo xin xác nhận miễn trừ của Cục Ngoại thương, Bộ Công Thương Lào để tiếp tục nhập khẩu.

Đồng thời, Lào cũng tạm dừng cấp phép cho các đơn vị nhập khẩu ô-tô không được chỉ định hoặc không được ủy quyền nhập khẩu xe con cho đến khi được áp dụng biện pháp kiểm định kỹ thuật và chất lượng xe con nhập khẩu.

Ngoài ra, việc nhập khẩu xe con có trị giá từ 50.000 USD trở lên để phục vụ công tác thiết yếu hoặc liên quan đến nghĩa vụ quốc tế, như phục vụ công tác đặc thù của Chính phủ, Đại sứ quán hoặc tổ chức quốc tế, có thể được phép sau khi đã được xem xét và phê duyệt của Chính phủ Lào.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đón xuân sớm ở Abyei

Đón xuân sớm ở Abyei

Giữa bụi đỏ mịt mù và cái nắng như đổ lửa của vùng đất Abyei, những ngày cuối năm đối với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây trở nên bận rộn hơn bởi không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong doanh trại của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA), không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang lan tỏa khắp nơi.

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo từ Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận các biện pháp phòng ngừa và thích ứng với thiên tai vẫn còn tồn tại nhiều bất bình đẳng đáng lo ngại.

Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

Kể từ khi ra đời năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiên định dẫn dắt và đồng hành cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử - từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đến công cuộc Đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

fb yt zl tw