Lào tạm dừng cấp phép nhập khẩu ô-tô có giá từ 50.000 USD trở lên

Đây là một trong các biện pháp của Lào nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn ngoại tệ, giảm mức nhập siêu, giảm nhập khẩu xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và kiềm chế lạm phát.

3.jpg
(Ảnh minh họa)

Mới đây, Bộ Công Thương Lào vừa ban hành thông báo tạm dừng cấp phép nhập khẩu ô-tô có giá trị từ 50.000 USD trở lên, cụ thể là tạm dừng cấp phép nhập khẩu các loại xe con (SUV, sedan, xe van và bán tải). Việc tạm dừng cấp phép có thời hạn từ ngày 20/8 đến hết ngày 31/12/2024 hoặc đến khi có thông báo thay thế.

Theo thông báo, các loại ô-tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch, động cơ lai (hybrid) xăng-điện, xe điện hoặc sử dụng các loại nhiên liệu thay thế khác có giá trị khai báo hải quan CIF hơn 50.000 USD sẽ không được cấp phép nhập khẩu như thông thường. Các đơn vị đặt hàng nhập khẩu xe con có trị giá từ 50.000 USD trở lên, có chứng từ đặt cọc thông qua hệ thống ngân hàng của Lào trước ngày 6/8/2024 cần thông báo xin xác nhận miễn trừ của Cục Ngoại thương, Bộ Công Thương Lào để tiếp tục nhập khẩu.

Đồng thời, Lào cũng tạm dừng cấp phép cho các đơn vị nhập khẩu ô-tô không được chỉ định hoặc không được ủy quyền nhập khẩu xe con cho đến khi được áp dụng biện pháp kiểm định kỹ thuật và chất lượng xe con nhập khẩu.

Ngoài ra, việc nhập khẩu xe con có trị giá từ 50.000 USD trở lên để phục vụ công tác thiết yếu hoặc liên quan đến nghĩa vụ quốc tế, như phục vụ công tác đặc thù của Chính phủ, Đại sứ quán hoặc tổ chức quốc tế, có thể được phép sau khi đã được xem xét và phê duyệt của Chính phủ Lào.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng sang ngày thứ hai liên tiếp, khi các cuộc tấn công mới vào tàu thuyền tại eo biển Hormuz làm trầm trọng thêm nỗi lo ngại về đứt gãy nguồn cung, bất chấp nỗ lực giải phóng lượng dầu dự trữ kỷ lục từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Hôm nay 11/3, nhân kỷ niệm 15 năm xảy ra thảm họa kép thiên nhiên động đất - sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản, khiến 22.230 người thiệt mạng và mất tích, đông đảo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân.

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

fb yt zl tw