Lào Cai xếp thứ 5 tại hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy vòng 2, khu vực I

Sáng 7/6, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" vòng 2, khu vực I năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đội thi tham gia hội thi.

Tham gia Hội thi gồm có 14 đội thi, đã đạt thành tích cao nhất tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC" của 14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc năm 2024 (gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên). Mỗi đội gồm 8 vận động viên, trong đó có 1 đội trưởng, 5 thành viên thi đấu và 2 thành viên đóng "người bị nạn".

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại hội thi.

Phát biểu tại hội thi, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) nhấn mạnh: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự cố gắng, nỗ lực của các bộ, ban, ngành, địa phương và các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, công tác PCCC&CNCH đã đạt nhiều kết quả tích cực, khẳng định được vị trí, vai trò, tầm quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, góp phần tạo môi trường an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc vẫn diễn biến phức tạp, một số vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn, an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị, sau hội thi, Công an các tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với UBND tỉnh; tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác PCCC được Chính phủ, Bộ Công an giao trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu đạt 100% hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy; 100% hộ gia đình có nhà từ 2 tầng trở lên có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2; 100% hộ gia đình có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng về chữa cháy, thoát nạn...

Cùng với đó, tiếp tục rà soát xây dựng bổ sung mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn các Tổ liên gia xây dựng và thực tập xử lý các tình huống cháy, nổ. Các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, mang kiến thức tiếp cận từ Hội thi về tuyên truyền, hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình, bà con trong Tổ liên gia, khu dân cư.

Hình ảnh đội thi tỉnh Lào Cai thực hiện phần thi thực hành.

Ngay sau Lễ Khai mạc, 14 Đội thi đến từ 14 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã trải qua 2 phần thi. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm 26 câu hỏi xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC; phần thực hành, các đội thực hiện thao tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với loại hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Ban tổ chức trao giải lần lượt Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho đội thi của tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng và Sơn La.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi của tỉnh Thái Nguyên, giải Nhì cho đội thi của tỉnh Cao Bằng và giải Ba cho đội thi của tỉnh Sơn La.

Đội thi của tỉnh Lào Cai xếp thứ 5/14 toàn đoàn, với tổng số điểm lý thuyết đạt 10 điểm - 14,55 điểm, xếp thứ 4/14 đội thi; thực hành đạt 56,42s, xếp thứ 5/14 đội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, giúp trau dồi kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản; thực hiện hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các tầng lớp Nhân dân giao lưu, tìm hiểu kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và CNCH, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy ngay từ ban đầu. Hoạt động của Hội thi là những hình ảnh tuyên truyền trực quan, sinh động đến từng người dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia công tác PCCC”.

Theo laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

fb yt zl tw