Lào Cai vinh danh 520 nhà giáo tiêu biểu năm 2023

Ngày 15/11, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2023. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tới dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 520 giáo viên tiêu biểu đại diện cho gần 17.000 giáo viên, cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh.

Đây là những giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại 610 cơ sở giáo dục ở tỉnh Lào Cai. Trong đó, có rất nhiều giáo viên đang dạy học ở địa bàn khó khăn, là các xã vùng cao, vùng sâu, biên giới của tỉnh.

-MG-6733.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Năm học 2022 - 2023 diễn ra trong bối cảnh còn thiếu nhiều giáo viên ở tất cả bậc học, cấp học. Song với sự phấn đấu nỗ lực, quyết tâm cao và ý thức trách nhiệm toàn ngành giáo dục, của các thầy, cô giáo, cũng như sự quyết tâm vượt khó, bứt phá vươn lên trong học tập của học sinh, ngành Giáo dục Lào Cai tiếp tục là điểm sáng trong giáo dục vùng cao của cả nước, là một trong những tỉnh thuộc tốp đầu của khu vực trung du và miền núi phía Bắc, đứng đầu trong cụm thi đua 7 tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc.

unnamed (1).jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022 - 2023, học sinh Lào Cai đoạt 44 giải trong đó có 1 học sinh được lựa chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực môn Sinh học. Tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia, Lào Cai có 2 dự án tham gia và đạt 1 Giải Nhất, 1 Giải Tư. Tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, đoàn học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Liền, huyện Bắc Hà đoạt giải Ba với dự án “Kinh doanh trà Râu mèo”. Tại các Hội thi, cuộc thi Thể thao học sinh tổ chức toàn quốc, Lào Cai đoạt 43 Huy chương trong đó có 6 Huy chương vàng. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Kỳ thi Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023 đạt 99,50%...

unnamed.jpg
Đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương các Nhà giáo tiêu biểu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai Dương Bích Nguyệt nhấn mạnh, mỗi nhà giáo được vinh danh dịp này đều là những tấm gương điển hình cho sự nỗ lực, tâm huyết, tinh thần vượt khó, sáng tạo của nhà giáo Lào Cai cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai mong muốn các nhà giáo hãy tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp; tiếp tục khơi gợi niềm đam mê học hỏi cho các thế hệ học trò; vun đắp cho các em khát vọng vươn tới ước mơ, hoài bão của mình; góp phần đưa công tác giáo dục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

image_6487327.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai biểu dương thành tích của các thầy giáo, cô giáo.

Tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã biểu dương thành tích xuất sắc, ghi nhận công lao, trí tuệ của các thầy giáo, cô giáo; biểu dương những tập thể, cá nhân đã đi đầu trong các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị ngành Giáo dục, các nhà giáo tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, hình thức, phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học; triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

image_6487327 (6).JPG
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp 20/11.

Các cơ sở giáo dục tham mưu giải pháp tuyển dụng giáo viên các cấp học; bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ, nhất là đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy ngoại ngữ, tin học; củng cố kết quả, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục ở 100% xã, phường, thị trấn.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục tiếp tục rà soát quy hoạch, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo. Chính quyền các địa phương ưu tiên phát triển quỹ đất để mở rộng diện tích trường học ở những nơi có điều kiện; đồng thời, việc rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp phải đảm bảo phù hợp với thực tiễn giáo dục vùng cao, nhất là đối với các điểm trường lẻ.

image_6487327 (1).JPG
Trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể.
image_6487327 (2).JPG
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 24 cá nhân.
unnamed (2).jpg
Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
unnamed (3).jpg
24 cá nhân được nhận Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.

Tại Lễ tuyên dương, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 24 cá nhân; trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai cho 30 tập thể có thành tích xuất sắc, liên tục trong nhiều năm qua, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Ngoài ra, đã có 24 cá nhân được nhận Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai; 103 tập thể lao động xuất sắc, 142 nhà giáo được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 9 tập thể, 51 cá nhân được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

fb yt zl tw