Lào Cai tự hào thành tựu 95 năm vẻ vang của Đảng - vững tin bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đây là chủ đề của Hội thảo khoa học do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức sáng 23/1.

baolaocai-br_img-6591.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Tiến sĩ Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạc sĩ Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đồng chủ trì hội thảo.

baolaocai-br_img-6592.jpg
Các đồng chí chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; lãnh đạo, giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh, chuyên viên các phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

baolaocai-br_img-6613.jpg
Các đại biểu dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: 95 năm qua là chặng đường vẻ vang của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Dù phải trải qua những thăng trầm của lịch sử, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

baolaocai-br_img-6623.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy khai mạc hội thảo.

Càng tự hào về sự vĩ đại của Đảng, chúng ta càng tự hào về chặng đường 78 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Sự kiện thành lập Đảng bộ tỉnh ngày 5/3/1947 đã đi vào lịch sử, từ đây, cách mạng Lào Cai đã có một tổ chức đảng lãnh đạo, đưa cách mạng Lào Cai tiến lên.

Ngày 1/11/1950, Lào Cai được giải phóng, mở ra trang sử mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Trên hành trình gần 35 năm tái lập, đổi mới và phát triển, Lào Cai đã vươn lên mạnh mẽ, đạt được những thành tựu vượt bậc, to lớn và rất đỗi tự hào; từ 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước trở thành tỉnh phát triển của vùng; kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đạt được những kết quả toàn diện. Lào Cai đang từng bước vươn lên trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam (Trung Quốc).

Hội thảo có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai. Đây là dịp để chúng ta ôn lại và khắc sâu hơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, càng tin yêu và tự hào về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, nhân nghĩa, thủy chung; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

baolaocai-br_img-6667.jpg
Đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh báo cáo đề dẫn hội thảo.

Báo cáo đề dẫn hội thảo do đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trình bày khẳng định: 95 năm qua, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng khó khăn và giành được những thắng lợi vĩ đại. Sự thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945 đã mở kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam và tiếp tục tiến hành hai cuộc kháng chiến vĩ đại, đánh thắng thực dân, đế quốc, đưa nước ta bước vào Kỷ nguyên xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc xã hội chủ nghĩa. Sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử, tạo ra tiềm lực và vị thế mới.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc Lào Cai đã có một cơ ngơi, tiềm lực và vị thế hoàn toàn khác và trong tương lai không xa sẽ hiện thực mục tiêu: Lào Cai trở thành cực tăng trưởng và trung tâm kết nối khu vực đến 2030, tầm nhìn 2050 - vững mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

baolaocai-br_img-6680.jpg
Các đồng chí chủ trì hội thảo điều hành nội dung tham luận, thảo luận.

Ban tổ chức Hội thảo đề nghị các đại biểu thảo luận, trao đổi làm rõ một số nội dung: Dấu ấn, thành tựu trong quá trình lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1930 đến nay; những tiền đề cần thiết để Đảng bộ tỉnh Lào Cai bước vào kỷ nguyên phát triển mới; đề xuất, kiến nghị với cấp ủy các cấp trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của Lào Cai; thực hiện đẩy mạnh, quyết liệt trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị các cấp của Lào Cai… với tinh thần “7 dám” bảo đảm hiệu lực, hiệu năng, hiệu quả.

baolaocai-br_img-6690.jpg
baolaocai-br_img-6700.jpg
baolaocai-br_img-6702.jpg
Các đại biểu tham luận, thảo luận tại hội thảo.

Hội thảo đã nhận được 35 tham luận của các đại biểu. Bám sát vào định hướng của Ban Tổ chức, các đại biểu trình bày nhiều nội dung ý nghĩa như: Đảng Cộng sản Việt Nam - những dấu ấn lãnh đạo từ năm 1930 đến nay; tỉnh Lào Cai xây dựng Đảng vững về chính trị, tư tưởng, sáng về đạo đức, mạnh về tổ chức cán bộ; Lào Cai quyết tâm đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; quản trị địa phương trong kỷ nguyên mới; những tiền đề cần thiết để Đảng bộ tỉnh bước vào kỷ nguyên mới…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai triển khai giai đoạn 2 công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Lào Cai triển khai giai đoạn 2 công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Ngày 13/8, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” trên địa bàn tỉnh trong 7 tháng đầu năm; xác định các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành chiến dịch trong năm 2026 và đến năm 2027.

Những công trình tình nghĩa

Những công trình tình nghĩa

Những ngày qua, tại một số địa phương của tỉnh Lai Châu, Lào Cai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Quân khu 2 cùng lực lượng dân quân miệt mài làm việc, chuyền tay nhau từng viên gạch, từng bao xi măng... để xây những công trình nghĩa tình.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề nghị khuyến khích sử dụng chung hạ tầng viễn thông

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề nghị khuyến khích sử dụng chung hạ tầng viễn thông

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 13/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Giao dịch điện tử và Luật Chuyển giao công nghệ; đồng thời cho ý kiến về đề nghị phê chuẩn hiệp định liên quan đến Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và sử dụng tài sản công tại xã Gia Phú

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và sử dụng tài sản công tại xã Gia Phú

Sáng 13/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý, sử dụng, sắp xếp, xử lý tài sản công trên địa bàn xã Gia Phú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand gặp gỡ báo chí, chứng kiến trao văn kiện hợp tác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand gặp gỡ báo chí, chứng kiến trao văn kiện hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand, trưa 13/8 (giờ địa phương), tại thành phố Auckland, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đã gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước New Zealand-Việt Nam.

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh (cơ sở 1) và Cơ sở cai nghiện ma túy phân khu 1

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh (cơ sở 1) và Cơ sở cai nghiện ma túy phân khu 1

Tiếp tục chương trình làm việc tại Mường Khương, chiều 12/8, Đại tá Trịnh Khắc Cường - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại Công an xã Mường Khương, Trại tạm giam Công an tỉnh (cơ sở 1) và Cơ sở cai nghiện ma túy phân khu 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand

Tối 12/8 (giờ địa phương), tại thành phố Auckland (New Zealand), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand và nước đảo Nam Thái Bình Dương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam

Ngay sau khi đến thành phố Auckland, bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand, chiều tối 12/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Steven Joyce, Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam và một số thành viên tiêu biểu của Hội.

Đại tá Trịnh Khắc Cường - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại xã Mường Khương

Đại tá Trịnh Khắc Cường - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại xã Mường Khương

Sáng 12/8, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai do Đại tá Trịnh Khắc Cường - Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Mường Khương. Tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa

Sáng 12/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026.

fb yt zl tw