Lào Cai triển khai chiến dịch tiêm vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều

 LCĐT - Trong tháng 2/2023, ngành Y tế Lào Cai tổ chức tiêm bổ sung vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 8 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện tại, chiến dịch đã được triển khai tại hầu hết các địa phương trong tỉnh. Để bảo an toàn, tại các điểm tiêm đều được bố trí theo lối đi một chiều, tất cả trẻ đều được khám sàng lọc và phân loại trước tiêm, trẻ có bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được hoãn tiên; tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).
Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).

Mục tiêu của chiến dịch là có ít nhất  95%  trẻ  8  tuổi  tại  cộng  đồng  và  trẻ  đang  học  lớp  3  thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố được tiêm bổ sung 1 mũi vắc-xin uốn ván  và bạch hầu giảm liều (Td), nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh uốn ván và bạch hầu tại các vùng nguy cơ cao.

Dự kiến, trong chiến dịch lần này sẽ có 17.261 trẻ trong độ tuổi được tiêm. Trong đó, thành phố Lào Cai là địa phương có số lượng trẻ tiêm đông nhất với 3.161 đối tượng, sau đó là huyện Bảo Thắng với 2.236 đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw