Lào Cai triển khai chiến dịch tiêm vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều

 LCĐT - Trong tháng 2/2023, ngành Y tế Lào Cai tổ chức tiêm bổ sung vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 8 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện tại, chiến dịch đã được triển khai tại hầu hết các địa phương trong tỉnh. Để bảo an toàn, tại các điểm tiêm đều được bố trí theo lối đi một chiều, tất cả trẻ đều được khám sàng lọc và phân loại trước tiêm, trẻ có bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được hoãn tiên; tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).
Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).

Mục tiêu của chiến dịch là có ít nhất  95%  trẻ  8  tuổi  tại  cộng  đồng  và  trẻ  đang  học  lớp  3  thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố được tiêm bổ sung 1 mũi vắc-xin uốn ván  và bạch hầu giảm liều (Td), nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh uốn ván và bạch hầu tại các vùng nguy cơ cao.

Dự kiến, trong chiến dịch lần này sẽ có 17.261 trẻ trong độ tuổi được tiêm. Trong đó, thành phố Lào Cai là địa phương có số lượng trẻ tiêm đông nhất với 3.161 đối tượng, sau đó là huyện Bảo Thắng với 2.236 đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Từ ngày 28/9/2026, Nghị định 320/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới về định danh và xác thực điện tử. Đáng chú ý, người dân có thể sử dụng dữ liệu, giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi thực hiện thủ tục mà không phải tiếp tục nộp hoặc xuất trình bản giấy tương ứng.

fb yt zl tw