Lào Cai triển khai chiến dịch tiêm vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều

 LCĐT - Trong tháng 2/2023, ngành Y tế Lào Cai tổ chức tiêm bổ sung vắc - xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 8 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện tại, chiến dịch đã được triển khai tại hầu hết các địa phương trong tỉnh. Để bảo an toàn, tại các điểm tiêm đều được bố trí theo lối đi một chiều, tất cả trẻ đều được khám sàng lọc và phân loại trước tiêm, trẻ có bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được hoãn tiên; tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).
Tiêm vắc-xin uốn ván và bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).

Mục tiêu của chiến dịch là có ít nhất  95%  trẻ  8  tuổi  tại  cộng  đồng  và  trẻ  đang  học  lớp  3  thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố được tiêm bổ sung 1 mũi vắc-xin uốn ván  và bạch hầu giảm liều (Td), nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh uốn ván và bạch hầu tại các vùng nguy cơ cao.

Dự kiến, trong chiến dịch lần này sẽ có 17.261 trẻ trong độ tuổi được tiêm. Trong đó, thành phố Lào Cai là địa phương có số lượng trẻ tiêm đông nhất với 3.161 đối tượng, sau đó là huyện Bảo Thắng với 2.236 đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đoạt 3 giải tại Cuộc thi “Cùng Đức Việt và O'Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”

Lào Cai đoạt 3 giải tại Cuộc thi “Cùng Đức Việt và O'Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”

Trong hai ngày (13 - 14/12), tại Thủ đô Hà Nội, vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Nghệ thuật “Cùng Đức Việt & O’Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” lần thứ XI đã diễn ra sôi nổi, giàu cảm xúc, quy tụ hàng trăm tài năng nghệ thuật nhí đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ngành đường sắt vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch hỗ trợ xây dựng nhà ở tại miền Trung

Ngành đường sắt vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch hỗ trợ xây dựng nhà ở tại miền Trung

Ngày 14/12, ngành đường sắt tổ chức vận chuyển 400.000 viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Đây là số gạch nằm trong 1 triệu viên được ngành đường sắt vận chuyển miễn phí, góp phần triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Nỗ lực đảm bảo tỷ lệ chuyên cần

Giữ ấm học sinh vùng cao: Nỗ lực đảm bảo tỷ lệ chuyên cần

Những ngày này, nhiệt độ tại các xã vùng cao của tỉnh Lào Cai giảm sâu, sương mù bao phủ dày đặc. Để việc học tập không bị gián đoạn, các thầy cô giáo và chính quyền địa phương đang dốc sức triển khai nhiều giải pháp, từ chỉ đạo linh hoạt, bữa ăn nóng đến những tấm chăn bông, quyết tâm giữ vững sĩ số lớp học.

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

Trong khó khăn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò “điểm tựa” khi có mặt kịp thời, sẻ chia, nâng đỡ, đồng hành cùng người lao động phục hồi cuộc sống và công việc trong thời gian sớm nhất.

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Buổi tối ở phường Cầu Thia, khuôn viên Trường Tiểu học Phúc Sơn (tỉnh Lào Cai) vẫn sáng ánh điện, vang lên tiếng đánh vần chậm rãi của những người phụ nữ lớn tuổi, những nông dân vừa rời ruộng đồng. “Muốn người dân đi học, lớp học phải đi theo cuộc sống của bà con”, cô Minh Diệp Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

fb yt zl tw