Lào Cai tôn vinh, khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu

LCĐT - Chiều 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ tổ chức Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh, khen thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Đến dự có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị và các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam. Cách đây 76 năm, ngày 13/10/1945, Bác Hồ gửi thư cho giới công thương (tức doanh nhân ngày nay) để động viên họ tham gia cứu quốc đoàn. Trong thư Bác khẳng định giới công thương là bộ phận quan trọng của khối đại đoàn kết dân tộc, là thành viên của Mặt trận Việt Minh, có nhiệm vụ tham gia xây dựng đất nước. Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 990 lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân. 

Những năm qua, với vai trò “cầu nối” giữa chính quyền và doanh nghiệp, đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy vai trò, hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân đổi mới sáng tạo. Cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và quy mô, chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước khẳng định vị thế trên thương trường, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động địa phương.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Đến nay, Lào Cai có trên 3.250 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm 60,7% tổng số doanh nghiệp đăng ký trên địa bàn tỉnh, cùng hàng vạn hộ kinh doanh cá thể, hàng trăm hợp tác xã, trang trại đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp.

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Trong bối cảnh ấy, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng an toàn với tình hình thực tế. Những nỗ lực vượt khó đã duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Cùng với đó, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn… Từ năm 2018 đến nay, đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân ngày càng chiếm tỷ trọng lớn, trung bình khoảng 28% GRDP (không tính khu vực kinh tế tập thể và cá thể).

Các đại biểu dự kỷ niệm.

Các đại biểu dự kỷ niệm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đánh giá cao sự cố gắng và những thành tích Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đạt được thời gian qua, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân cũng đã và đang đóng góp, chia sẻ tích cực cho công tác an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh có tinh thần đoàn kết, đều có khát vọng vượt khó vươn lên và có sự kế thừa, phát triển. Về phía tỉnh cam kết sẽ thường xuyên quan tâm, luôn đồng hành hỗ trợ và đồng thời tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng để các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh ngày càng lớn mạnh, hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân nắm chắc định hướng phát triển chung của tỉnh, dám tiếp cận lĩnh vực mới, cái khó và nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn và khả năng thích ứng phù hợp với sự phát triển, nhằm vươn tầm ra ngoài tỉnh. Doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, khen thưởng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; tăng cường chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm làm tốt vai trò “cầu nối” trong việc tổng hợp thông tin, phản hồi từ phía doanh nghiệp nhằm giúp cấp ủy đảng, chính quyền nắm chắc tình hình, có giải pháp kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Xây dựng tỉnh Lào Cai.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Xây dựng tỉnh Lào Cai.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Xây dựng tỉnh Lào Cai; Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Bùi Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Tín.

Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Bùi Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Tín.
Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Bùi Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Tín.

Nhân dịp này đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể; trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể. Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các nữ doanh nhân nhân hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).  

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 10 tập thể.

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể.

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể. Trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), chiều 18/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Niềm tin của Nhân dân được bồi đắp từ những việc rất cụ thể: một thủ tục được giải quyết đúng hạn, một người cao tuổi được cán bộ đến tận nhà hỗ trợ, một phản ánh được lắng nghe, một đảng viên làm trước để bà con tin và làm theo. Tại Lào Cai, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh đang được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Những ngày này, trên công trường xây dựng 4 trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới, mỗi ngày, có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai căng mình góp sức cùng các đơn vị thi công gấp rút “về đích” những hạng mục cuối cùng, kịp bàn giao trước thềm năm học mới 2026 - 2027.

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

Ngày 18/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Lục Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh và công tác quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp.

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Khi gia đình nạn nhân đang từng ngày vượt qua mất mát, mong muốn được trở lại cuộc sống bình thường, việc cố tình khơi lại nỗi đau, lợi dụng một vụ tai nạn để xuyên tạc, kích động và phục vụ những mục đích khác không chỉ đi ngược đạo lý, mà còn đòi hỏi mỗi người phải tỉnh táo nhận diện, không để lòng trắc ẩn bị dẫn dắt và lợi dụng.

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Sáng 18/8, Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung theo Quyết định số 244 ngày 04/3/2026 và Quyết định số 271 ngày 14/4/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Ngày 18/8, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Bảo Thắng và xã Bảo Yên về thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án; quản lý, sử dụng, sắp xếp và xử lý tài sản công sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Làm đến đâu, dứt điểm đến đó trong giải phóng mặt bằng dự án đường sắt

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Làm đến đâu, dứt điểm đến đó trong giải phóng mặt bằng dự án đường sắt

Sáng 18/8, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp đánh giá tình hình, tiến độ và triển khai các nhiệm vụ đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên

Sáng 18/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Lục Yên. 

Nỗ lực trên hành trình xác định danh tính liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm Nỗ lực trên hành trình xác định danh tính liệt sĩ

Hàng chục nghìn mẫu hài cốt liệt sĩ (HCLS) chưa xác định được thông tin được các địa phương chuyển về Viện Pháp y Quân đội để bảo quản, lưu trữ, xét nghiệm giám định ADN. Với khối lượng mẫu HCLS rất lớn, cán bộ, nhân viên trong Viện đã nỗ lực, quyết tâm tìm lại danh tính của liệt sĩ, đáp lại sự mong ngóng của thân nhân liệt sĩ.

fb yt zl tw