Lào Cai tiết kiệm điện được hơn 17 triệu kWh trong quý II/2024

Trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt của quý II/2024, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã vượt qua nhiều thách thức để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Công nhân Điện lực Bát Xát xuyên đêm khắc phục sự cố do mưa đá, giông lốc gây ra.

Những đợt nắng nóng gay gắt, mưa bão, giông lốc và lũ quét không chỉ gây thiệt hại cho lưới điện mà còn đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng, PC Lào Cai đã nhanh chóng khắc phục sự cố, cấp điện trở lại. Đặc biệt, PC Lào Cai đã đảm bảo cung cấp điện an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Trong quý II/2024, PC Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, như: tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 748,5 triệu kWh, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu tiền điện đạt trên 1.310 tỷ đồng; tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 80,78%; tổn thất điện năng giảm còn 1,78% (giảm 0,92% so với cùng kỳ 2023. Lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2,15%, thấp hơn 0,07% so với kế hoạch giao của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

2.jpg
Công nhân Điện lực TP Lào Cai tuyên truyền tiết kiệm điện.

PC Lào Cai đã tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện qua các kênh truyền thông và các nền tảng trực tuyến; quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc của PC Lào Cai và các đơn vị trực thuộc; yêu cầu các cán bộ, công nhân viên gương mẫu thực hiện sử dụng điện tiết kiệm; vận động người thân trong gia đình thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Kết quả, sản lượng điện tiết kiệm đạt trên 17,28 triệu kWh trong quý II/2024, chiếm 2,28% so với tổng sản lượng điện thương phẩm. Trong đó: khối cơ quan hành chính sự nghiệp tiết kiệm được 0,38 triệu kWh; chiếu sáng công cộng, quảng cáo tiết kiệm 0,69 triệu kWh; sinh hoạt tiết kiệm 2,22 triệu kWh; kinh doanh dịch vụ tiết kiệm 0,88 triệu kWh; sản xuất công nghiệp tiết kiệm 13,113 triệu kWh.

Dự báo thời tiết trong quý III/2024 tiếp tục diễn biến phức tạp, PC Lào Cai đã ra công điện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế thiệt hại về tài sản. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Công ty khuyến nghị đặt điều hòa nhiệt độ ở mức 26 - 27 độ C trở lên và tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn, tiết giảm đèn chiếu sáng và đèn quảng cáo.

3.jpg
Công nhân Điện lực TP Lào Cai thực hiện công việc trên lưới điện.

Trong thời gian tới PC Lào Cai sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Trong quý III/2024, PC Lào Cai phấn đấu sản lượng điện thương phẩm đạt 690 triệu kWh; tổn thất giảm còn 1,6%; hoàn thành tốt các chỉ tiêu dịch vụ khách hàng; hoàn thành và đưa vào đóng điện các dự án trọng điểm; tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân.

Đây là thách thức lớn nhưng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, PC Lào Cai tin mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được. Công ty cũng mong nhận được sự chia sẻ và phối hợp tích cực từ phía người dân và các khách hàng sử dụng điện trong việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2873/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân và đưa ra những cảnh báo và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tại cuộc họp đánh giá tiến độ các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 và duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh tổ chức ngày 26/6, thật bất ngờ khi có tới 16 xã có khả năng bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là các xã: Pha Long, Bản Lầu, Bản Sen, Thanh Bình (Mường Khương), Lùng Vai, Bản Qua, Mường Vi, Mường Hum, A Mú Sung, Dền Sáng, Bản Xèo (Bát Xát), Nậm Đét, Cốc Lầu (Bắc Hà), Tân An, Tân Thượng (Văn Bàn), Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa

Thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa

Phù hợp với định hướng tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Sa Pa - thị xã Sa Pa đến năm 2040; bảo đảm nguyên tắc sử dụng đất hợp lý; khu chức năng xây dựng mới phải hòa nhập với đặc trưng cảnh quan tự nhiên của Sa Pa… Đó là những nguyên tắc trong Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua theo Nghị quyết số 40/NQ-HĐND ngày 5/7/2024.

fb yt zl tw