Lào Cai tiếp nhận 34 tấn hàng viện trợ khẩn cấp từ Chính phủ Liên bang Nga

34 tấn hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp vừa được chuyển đến Lào Cai, đầu mối tiếp nhận là Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

2.jpg
34 tấn hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Liên bang Nga đã được chuyển đến Lào Cai.

Đây là lô hàng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân bổ từ nguồn hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp từ một số nhà tài trợ nước ngoài để cứu trợ cho các địa phương bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) năm 2024.

Lô hàng phân bổ cho tỉnh Lào Cai là do Chính phủ Liên bang Nga tài trợ thông qua Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Bộ Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga.

1.jpg
Các hiện vật viện trợ đều là hàng thiết yếu đối với vùng bị thiệt hại do mưa lũ.

Lô viện trợ bằng hiện vật, chưa qua sử dụng, mới 100%, gồm: 1 trạm điện di động 120kW, 30 chiếc lều loại 30 chỗ và 10 chỗ; hơn 26 tấn đường, thịt hộp các loại.

Đặc biệt, trong lô hàng viện trợ có trạm điện di động 120kW nặng 2,8 tấn, các lực lượng tiếp nhận tại Lào Cai phải sử dụng máy nâng chuyển mới có thể chuyển trạm điện đến khu tập kết an toàn.

3.jpg
Hàng viện trợ được tập kết tại nơi nhận hàng cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sau đó sẽ được cân đối phân bổ về các địa phương.

Tiếp nhận lô hàng viện trợ khẩn cấp từ Chính phủ Liên bang Nga, tỉnh Lào Cai sẽ phân bổ và sử dụng hàng hóa đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Cùng với đó, bố trí kinh phí cho các hoạt động liên quan trong vận chuyển hàng hóa cứu trợ về vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và báo cáo việc tiếp nhận, phân bổ hàng hóa về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.

Trước đó, tỉnh Lào Cai cũng tiếp nhận 100 thùng hàng viện trợ khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Samaritan’s Purse tại Việt Nam) để cấp phát cho người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

fb yt zl tw