Lào Cai tiếp diễn mưa trên diện rộng

Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Nhiệt độ có xu thế tăng nhẹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và vùng hội tụ gió trên cao mạnh lên. Ngày và đêm 16/1, mưa ở các khu vực trong tỉnh đồng loạt gia tăng về lượng, rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to. Đây là đợt mưa lớn bất thường đầu tiên trút xuống Lào Cai trong mùa đông 2023 - 2024, nhiệt độ giảm xuống cực tiểu. Lúc 7 giờ 17/1, Trạm Khí tượng thành phố Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm tới 18,3 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 18,8 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 14,4 độ C; thị xã Sa Pa rét nhất 11,3 độ C…

mua-9404-3260.jpg
Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào. Ảnh: PV

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy giảm. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao cũng yếu đi khiến mưa giảm về lượng, mưa to chấm dứt, nền nhiệt tăng nhẹ. Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Trời rét nhẹ, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ cao nhất tăng lên 21 - 23 độ C, vùng cao trong khoảng 17 - 19 độ C, thị xã Sa Pa 14 - 16 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20 độ C, vùng núi 14 - 16 độ C, Sa Pa từ 11 - 13 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw