Lào Cai tiếp diễn mưa trên diện rộng

Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Nhiệt độ có xu thế tăng nhẹ.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và vùng hội tụ gió trên cao mạnh lên. Ngày và đêm 16/1, mưa ở các khu vực trong tỉnh đồng loạt gia tăng về lượng, rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to. Đây là đợt mưa lớn bất thường đầu tiên trút xuống Lào Cai trong mùa đông 2023 - 2024, nhiệt độ giảm xuống cực tiểu. Lúc 7 giờ 17/1, Trạm Khí tượng thành phố Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm tới 18,3 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 18,8 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 14,4 độ C; thị xã Sa Pa rét nhất 11,3 độ C…

mua-9404-3260.jpg
Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào. Ảnh: PV

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy giảm. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao cũng yếu đi khiến mưa giảm về lượng, mưa to chấm dứt, nền nhiệt tăng nhẹ. Dự báo ngày và đêm 17/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Trời rét nhẹ, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ cao nhất tăng lên 21 - 23 độ C, vùng cao trong khoảng 17 - 19 độ C, thị xã Sa Pa 14 - 16 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20 độ C, vùng núi 14 - 16 độ C, Sa Pa từ 11 - 13 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

fb yt zl tw