Lào Cai: Thêm 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 136 cá nhân; trong đó, tỉnh Lào Cai có 3 nhà giáo vinh dự được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Theo Quyết định số 613/QĐ-CTN ngày 27/6/2024 của Chủ tịch nước, các nhà giáo tỉnh Lào Cai được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” đợt này gồm: Nhà giáo Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai; Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai.

z5582450251736-06be5e3b58640b9aa8876c42167c89a9-8373.jpg
Nhà giáo Đỗ Minh Tâm. Ảnh: Thanh Nam
2.jpg
Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh chụp ảnh cùng học sinh trong ngày tựu trường.
3.jpg
Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường.

Như vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Lào Cai có 17 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú.

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước dành tặng những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và Nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

fb yt zl tw