Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia

LCĐT - Với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và xếp hạng Nhì nội dung đồng đội nữ lứa tuổi 13 – 14 (so với chỉ tiêu giao 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng), đoàn Lào Cai đã thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia năm 2023.

 Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia ảnh 1
Đoàn vận động viên Lào Cai tham gia tranh tài tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia năm 2023.

Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 8/3 - 11/3 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giải đấu do Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức.

Tham gia giải đấu, tỉnh Lào Cai có 8 vận động viên. Các vận động viên thi đấu ở các hạng cân 40 kg, 49 kg, 55 kg, 59 kg, trên 59 kg đối với nữ và trên 73 kg đối với nam. Đây là các vận động viên trẻ tuổi, đang tham gia huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

 Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia ảnh 2
Vận động viên La Việt Bách xuất sắc đoạt 3 Huy chương Vàng.
 Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia ảnh 3
Vận động viên Chảo Mùi Khé đoạt 3 Huy chương Bạc.
 Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia ảnh 4
Đoàn Lào Cai xếp hạng Nhì nội dung đồng đội nữ lứa tuổi 13 – 14.

Kết thúc các nội dung, vận động viên La Việt Bách đã xuất sắc đoạt 3 Huy chương Vàng hạng cân trên 73 kg nam, lứa tuổi 13 - 14 ở nội dung cử giật (90 kg), cử đẩy (93 kg), tổng cử (183 kg). Vận động viên Chảo Mùi Khé đoạt 3 Huy chương Bạc hạng cân 59 kg nữ, lứa tuổi 13 – 14 ở nội dung cử giật (52 kg), cử đẩy (66 kg), tổng cử (118 kg). Vận động viên Hoàng Thị Mai Xuân đoạt 2 Huy chương Đồng hạng cân 49 kg nữ, lứa tuổi 13 – 14 ở nội dung cử giật (48 kg), tổng cử (104 kg). Vận động viên Chảo Mùi Pham Mềnh đoạt 1 Huy chương Đồng hạng cân 55 kg nữ, lứa tuổi 13 – 14 ở nội dung cử giật (52 kg).

Đặc biệt, với những kết quả đạt được, đoàn Lào Cai xếp hạng Nhì nội dung đồng đội nữ lứa tuổi 13 – 14.

 Lào Cai thắng lớn tại Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia ảnh 5
Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh chúc mừng kết quả của đoàn Lào Cai tại Lâm Đồng.

Giải Vô địch cử tạ thanh, thiếu niên quốc gia năm 2023 có sự tham gia của trên 200 vận động viên đến từ 30 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Tham gia giải đấu, các vận động viên tranh tài theo các nhóm tuổi thanh, thiếu niên, trong đó, nữ thi đấu các hạng cân từ 40 kg đến trên 59 kg; nam từ 49 kg đến trên 73 kg.

Giải đấu được tổ chức thường niên nhằm kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo vận động viên trẻ của các đơn vị, địa phương, từ đó phát hiện và tuyển chọn những gương mặt trẻ xuất sắc bổ sung cho đội tuyển cử tạ quốc gia, chuẩn bị thi đấu các giải khu vực và quốc tế. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Bơi là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ trẻ khi gặp tình huống đuối nước. Tuy nhiên, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thiếu bể bơi khiến trẻ không có điều kiện làm quen và tập luyện kỹ năng bơi lội, nhất là vào mỗi dịp hè.

Khai mạc ASEAN Para Games 12

Khai mạc ASEAN Para Games 12

Tối 3/6, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Man City đăng quang FA Cup 2023

Man City đăng quang FA Cup 2023

Ilkay Gundogan ghi bàn mở tỉ số từ giây thứ 12 và cũng chính anh có pha lập công quan trọng đầu hiệp hai để giúp Man City giành danh hiệu FA Cup thứ nhì dưới triều đại Pep Guardiola.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng”, điều mà du khách háo hức chờ đợi chính là Giải đua ngựa truyền thống. Hoạt động này được lựa chọn là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Festival.

Bóng đá cộng đồng - Niềm tự hào của người Việt tại Nga

Bóng đá cộng đồng - Niềm tự hào của người Việt tại Nga

Khi những ông bố trên 38 tuổi vẫn đang nỗ lực cống hiến cho phong trào bóng đá cộng đồng tại Nga, các cầu thủ nhí đã phần nào cho thấy dáng dấp của một thế hệ say mê mãnh liệt 'môn thể thao vua'. Tình yêu với trái bóng được tiếp nối qua các thế hệ là một trong những niềm tự hào lớn của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Chuyện nữ võ sư Vovinam gốc Việt duy nhất trên đất Pháp

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt tại quận 13 (thủ đô Paris, Pháp) đã không còn xa lạ với hình ảnh một cô gái Việt trong bộ võ phục màu xanh với hàng chữ 'Thăng Long Vovinam', vừa trong vai một nữ võ sư cương nghị đầy nhiệt huyết đứng giảng dạy trên võ đường, lại vừa như một người chị ân cần hỏi han các em nhỏ trong những phút giải lao trên thảm tập.

fb yt zl tw