Lào Cai tham gia diễn tập quốc tế ACID năm 2023

Kết thúc diễn tập, đội tỉnh Lào Cai đạt 658 điểm, xếp hạng 26/76 toàn đoàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18/10, tại Sở Thông tin và Truyền thông, đội diễn tập tỉnh Lào Cai đã tham gia tranh tài cùng các đội tuyển trong và ngoài nước trong Chương trình Diễn tập quốc tế ACID năm 2023 với Chủ đề “Responding to Multi-Pronged Attacks Arising from Hacktivism - Ứng phó với tấn công đa hướng gia tăng từ tin tặc cực đoan”.

1.jpg
Quang cảnh buổi diễn tập quốc tế ACID năm 2023 tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2023 diễn ra với sự tham gia của đội tuyển thuộc thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tâm VNCERT/CC đại diện Việt Nam tham gia diễn tập cùng 15 quốc gia thuộc ASEAN và các nước đối thoại gồm: Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đội diễn tập tỉnh Lào Cai gồm các công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông, là thành viên của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Tại buổi diễn tập, các thành viên đội diễn tập tỉnh Lào Cai đã nghiêm túc chấp hành nội quy của Ban Tổ chức đề ra; chuẩn bị và trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ phục vụ phân tích, điều tra các tệp nghi ngờ, độc hại.

3.png
Hình thức diễn tập trực tuyến với các đội tuyển tham dự tính điểm qua các phần xử lý Inject #

Với tinh thần sẵn sàng, thực chiến cao, diễn tập cũng như đối phó với tình huống thật khi xảy ra sự cố, đội đã phát huy trí tuệ tập thể, khả năng làm việc nhóm để xử lý, nhanh chóng đưa ra các giải pháp hiệu quả để ứng phó với các tình huống của Ban Tổ chức.

Kết thúc diễn tập, đội tỉnh Lào Cai đạt 658 điểm, xếp hạng 26/76 toàn đoàn.

Buổi diễn tập giúp các thành viên trong đội được cập nhật kiến thức về các kỹ thuật tấn công mới của tin tặc từ đó phát hiện, nhận diện và triển khai các biện pháp phòng, chống tấn công mạng; nâng cao năng lực ứng phó và tăng cường khả năng phòng chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ thống mạng; ngăn chặn, khắc phục kịp thời các sự cố an toàn thông tin trên hệ thống mạng của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

2.png
Kết quả thực hiện của các đơn vị.

Diễn tập quốc tế ACID năm 2023 nằm trong chuỗi các sự kiện hằng năm nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó với các sự cố tấn công mạng. Đây là hình thức đào tạo thực tế nhất cho cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật về xử lý các vấn đề an toàn thông tin. Chương trình diễn tập hướng tới nâng cao nhận thức về tác động an toàn thông tin của quốc gia liên quan đến sự cố mạng nghiêm trọng; nâng cao kinh nghiệm xử lý sự cố mạng; xác định các điểm yếu và cải thiện quy trình phản hồi, liên lạc, phối hợp về an toàn thông tin mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Khi cài đặt ứng dụng Lào Cai Số bằng phần mềm Zalo Mini App - Lào Cai Số trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tính năng giúp người dân đọc Báo Lào Cai, xem truyền hình…

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Chương trình xây dựng nông thôn mới được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đích đến của chương trình là những nấc thang, từ nông thôn mới đến nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh...

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đối với ngành ngân hàng Lào Cai, chuyển đổi số không đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain... mà còn là sự chuyển đổi về toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hóa kinh doanh, cách thức hoạt động của ngân hàng trên nền tảng đổi mới công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Lĩnh vực dự đoán và phòng ngừa tội phạm có những bước phát triển đột phá nhờ tiến bộ công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Khả năng dự đoán, độ chính xác và tốc độ của AI ngày càng được các cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức an ninh trên thế giới tận dụng để phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, từ đầu tháng 10/2023, tỉnh Lào Cai chính thức vận hành Zalo mini app - "Lào Cai số". Khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

fb yt zl tw