Lào Cai: Tạo việc làm mới cho gần 11.000 lao động

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Lào Cai đã giải quyết việc làm mới cho gần 11.000/14.495 lao động, đạt gần 74,5% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Trong số gần 11.000 lao động được tạo việc làm, có gần 2.300 người được vay vốn và giải quyết việc làm, phần lớn là lao động ở khu vực nông thôn, các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, xã biên giới, lao động là đồng bào dân tộc thiểu số…

z5723460200701_8ec73c0233c6c65de1b4f17298aedd75.jpg
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm tại xã Nậm Mả (huyện Văn Bàn).

Với mục tiêu phấn đấu giải quyết việc làm cho gần 14.500 lao động trong năm 2024, tỉnh Lào Cai đang triển khai các chương trình lao động, việc làm, dạy nghề gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương; chú trọng chuyển đổi cơ cấu theo hướng công nghiệp, dịch vụ; từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống thông tin dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại mỗi địa phương và trên phạm vi toàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm, trọng tâm là nâng cao hiệu quả công tác dự báo cung - cầu lao động, các phiên giao dịch việc làm và cho vay Quỹ quốc gia về lao động, việc làm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw