Lào Cai sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 từ 15/4 – 1/5.

LCĐT - UBND tỉnh dự kiến sẽ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong tháng 4 (trọng tâm từ ngày 15/4 đến 1/5).

Đây là kế hoạch được ban hành nhằm thực hiện theo Quyết định 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Kế hoạch 339/KH-BTTTT ngày 1/2/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên toàn quốc.

Lào Cai sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 từ 15/4 – 1/5. ảnh 1
Lễ phát động Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức vào ngày 20/4.

Theo đó, các hoạt động trọng tâm sẽ được tổ chức gồm: Tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), các hoạt động, các sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh; về chủ đề Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2023: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2023; giới thiệu ứng dụng hệ quản trị thư viện dùng chung Vietbiblio trong thư viện Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng (mô hình thí điểm); tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học, thư viện, nhà văn hóa, thông qua hệ thống xuất bản, phát hành; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc ở các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh.

Dự kiến tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn tỉnh sẽ được UBND tỉnh tổ chức tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, vào ngày 20/4, với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

fb yt zl tw