Lào Cai sẽ tổ chức 22 hội chợ, triển lãm thương mại trong năm 2024

Ngày 28/9/2023, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 2354/QĐ-UBND công bố Danh mục địa điểm và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Theo đó, trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai sẽ có 22 hội chợ, triển lãm thương mại được tổ chức trong năm 2024, gồm: Thành phố Lào Cai 6; thị xã Sa Pa 3; huyện Bảo Yên 3; huyện Bảo Thắng 2; huyện Văn Bàn 3; huyện Bắc Hà 1; huyện Si Ma Cai 1; huyện Bát Xát 2; huyện Mường Khương 1 hội chợ, triển lãm thương mại.

qlcl24.png
07e87de8-6676-4098-83f9-d9ec344a28c5777887878.jpg
Lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trong năm 2024 là sản phẩm thực phẩm; sản phẩm cây, hoa; sản phẩm nông sản đặc hữu... Ảnh minh họa

Lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trong năm 2024 là các sản phẩm thực phẩm; sản phẩm cây, hoa; sản phẩm nông sản đặc hữu; các sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; hàng tiêu dùng; điện tử; điện lạnh; hàng may mặc; đồ gia dụng, thiết bị phục vụ gia đình; ẩm thực địa phương; thương mại tổng hợp; nông - lâm - thủy hải sản; hàng thủ công mỹ nghệ; đồ gỗ; mây tre đan; gốm sứ; sản phẩm du lịch; sản phẩm, sản phẩm vùng miền, sản phẩm đặc trưng, hàng hóa nông sản của các địa phương trong và ngoài tỉnh; các sản phẩm hàng hóa nông sản của đồng bào dân tộc thiểu số; trang - thiết bị thể thao; đồ uống giải khát; đồ uống năng lượng - dinh dưỡng; y tế; khách sạn…

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm tại Hội chợ giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Bảo Yên, năm 2023..jpg
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tại Hội chợ giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Bảo Yên, năm 2023. Ảnh: Kim Thoa

Tại Quyết định 2354, UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Công Thương thông báo Danh mục đã được công bố; tiếp nhận hồ sơ và xác nhận đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh theo quy định. Trường hợp có bổ sung hoặc điều chỉnh về thời gian, địa điểm và các nội dung trong Danh mục đã công bố, Sở Công Thương thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố để xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.

UBND tỉnh cũng đồng thời giao UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí mặt bằng để tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại theo Danh mục đã công bố; phối hợp với Sở Công Thương lựa chọn các đơn vị/doanh nghiệp tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Mường Khương rất chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, huy động người dân tham gia thực hiện các tiêu chí, nhờ đó, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thương hiệu và sự bền vững

Thương hiệu và sự bền vững

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới chủ yếu dưới dạng thô, dạng nguyên liệu, cho nên phần lớn giá trị xuất khẩu nằm trong tay của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề xây dựng thương hiệu đối với doanh nghiệp.

Hỗ trợ nông dân phòng, trừ sâu, bệnh gây hại quế

Hỗ trợ nông dân phòng, trừ sâu, bệnh gây hại quế

Các đối tượng sâu, bệnh đang gây hại mạnh tại nhiều diện tích quế của các địa phương trong tỉnh và có chiều hướng lây lan trên diện rộng. Cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp giúp người dân phòng, trừ sâu, bệnh.

fb yt zl tw