Lào Cai sẽ có những cơ chế hỗ trợ đặc thù với một số dự án lớn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Lào Cai với Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) diễn ra sáng 14/3.

Buổi làm việc trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" do tỉnh Lào Cai phối hợp với VCCI tổ chức.

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía Saigontel có bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc và các đối tác của Saigontel.

baolaocai-br_1802.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, Lào Cai đề ra mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, đến năm 2045 sẽ trở thành tỉnh phát triển của cả nước. Trong đó, tỉnh đặc biệt quan tâm đến hai xu hướng chuyển đổi đổi số và chuyển đổi xanh hiện nay.

baolaocai-br_1800.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, tỉnh đã lồng ghép các mục tiêu về tăng trưởng xanh trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm và hằng năm; tập trung cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, giảm cường độ phát thải kính nhà kính thông qua khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Lào Cai luôn ủng hộ mạnh mẽ các doanh nghiệp đến đầu tư, kinh doanh, nhất là khuyến khích các nhà đầu tư, có công nghệ tiên tiến, mang lại môi trường sản xuất, kinh doanh xanh, sạch, hiện đại. UBND tỉnh cùng các ngành, địa phương trong tỉnh và Saigontel đã cùng nghiên cứu về các nội dung định hướng phát triển Khu công nghiệp Võ Lao, công nghiệp khai khoáng; trao đổi về các cơ chế, chính sách hỗ trợ và cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam tại tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_1857.jpg
Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất để đồng hành với các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư. Ngoài những quy định chung của pháp luật hiện hành, tuỳ theo quy mô, tính chất của từng dự án, trên cơ sở xem xét đề nghị của các nhà đầu tư, tỉnh sẽ có những cơ chế hỗ trợ đặc biệt đối với các dự án lớn, có vai trò quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực.

baolaocai-br_1828.jpg
Bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Saigontel phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Saigontel cho biết: Công ty là chủ sở hữu nhiều khu công nghiệp trong toàn quốc và hiện đang cung cấp các dịch vụ hạ tầng, dịch vụ viễn thông trong các khu công nghiệp này. Ngoài nhóm khách hàng FDI trong khu công nghiệp, Saigontel và các đơn vị thành viên hiện đang là đối tác hợp tác/nhà cung cấp các sản phẩm/dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin cho các nhà mạng/hãng sản xuất hàng đầu Việt Nam và thế giới, tập trung vào thị trường Telco, GOV, MNC, SMB...

Saigontel đang đẩy mạnh lĩnh vực viễn thông quốc tế, phát triển thị trường quốc tế và công nghệ cao.

Các đối tác của Saigontel cũng như Saigontel mong muốn tiếp tục hợp tác với tỉnh Lào Cai về lĩnh vực khai thác, chế biến một số tài nguyên, khoáng sản chiến lược hiện có của địa phương và một số lĩnh vực khác thuộc lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai rà soát tiến độ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Lào Cai rà soát tiến độ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Sáng 26/11, Ban Chỉ đạo lập điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá tiến độ và cho ý kiến hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy Lào Cai

Lào Cai dự Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy

Sáng 26/11, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tiếp và trực tuyến từ Văn phòng Trung ương Đảng đến các văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ và điểm cầu văn phòng đảng ủy các xã, phường trong cả nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Ngày 25/11/2025, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã ra Công văn số 61/MTTQ-BTT về việc hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 – Cam Đường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 – Cam Đường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chiều 25/11, Đảng ủy Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2026; tổng kết công tác năm 2025 và ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy 17 xã, phường trên địa bàn.

Thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái

Thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái

Những ngày qua, nhiều tỉnh miền trung và Tây Nguyên oằn mình trong bão lũ. Chứng kiến cảnh hàng nghìn ngôi nhà bị ngập nước, những xóm làng tan hoang, xơ xác, những giọt nước mắt đau đớn của người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, ai nấy đều thấy xót xa, thương cảm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến đối với một số báo cáo, tờ trình quan trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến đối với một số báo cáo, tờ trình quan trọng

Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức hội nghị (không thường kỳ) cho ý kiến vào nội dung một số báo cáo, tờ trình quan trọng thuộc thẩm quyền.

Đoàn đại biểu Quốc hội Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng cho chủ trương đầu tư các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2035

Đoàn đại biểu Quốc hội Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng cho chủ trương đầu tư các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2035

Ngày 25/11, trong ngày làm việc với nhiều nội dung quan trọng của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lào Cai đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự án luật và chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia có ý nghĩa chiến lược đối với phát triển đất nước.

fb yt zl tw