Lào Cai sắp đón mưa mát giải nhiệt

Dự báo đêm nay (14/7), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ suy yếu chậm. Khoảng chiều tối và đêm 14/7, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ; đây là hình thế thời tiết gây mưa dông trên diện rộng.

Theo đó, đêm về sáng ngày 15/7, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20 – 50 mm/24 giờ, có nơi mưa trên 80 mm/24 giờ.

Mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Hiện thời tiết Lào Cai rất nóng bức, khi chuyển xấu dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường cao công tác phòng chống loại thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt.

Vùng núi cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ; vùng thấp, khu vực trũng nội thị trấn, thị xã đề phòng ngập úng.

Ngày hôm nay (14/7), nắng nóng trên diện rộng tiếp tục bao phủ khu vực vùng thấp trong tỉnh nhưng cường độ suy giảm; nắng nóng gay gắt chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất giảm nhẹ xuống mức 35 - 37 độ C, vùng núi 28 - 30 độ C, Sa Pa dao động từ 23 - 25 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw