Lào Cai sắp đón mưa dông trên diện rộng

LCĐT - Dự báo từ đêm 28/7, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, sau tăng về lượng và diện. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3 - 4 ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây gây nắng nóng nhiều ngày qua hiện đang suy yếu. Khoảng đêm về sáng 29/7, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ, khiến thời tiết các địa phương chuyển xấu.

Tại Lào Cai, từ đêm 28/7 trở đi, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về lượng và diện, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3 - 4 ngày.

Trong đó, có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, nhiệt độ các địa phương giảm dần, nắng nóng ở vùng thấp chấm dứt.

Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 70 – 120 mm, có địa phương mưa trên 150 mm. Tâm điểm mưa nhiều dự báo tại các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương và Si Ma Cai.

Mưa dông quay trở lại sau một đợt nắng nóng dữ dội kéo dài, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh.

Người dân trong tỉnh cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Vùng núi phòng ngừa mưa lớn sinh lũ quét đột ngột trên các suối, khe nhỏ, sạt lở đất, đá nơi có địa hình dốc. Vùng thấp, vũng trũng, nơi hợp lưu các sông, suối, khu vực hạ du thủy điện cảnh giác với ngập úng sâu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw