Lào Cai sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên

LCĐT - Dự báo từ ngày 21/3, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ tác động tới một số địa phương vùng thấp trong tỉnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 36 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và có xu thế mở rộng về phía Đông Nam đẩy nhiệt độ các khu vực tăng nhanh, gia tăng mạnh hơn là khu vực phía Tây Bắc Bộ, trong đó có Lào Cai.

Theo đó, từ ngày 21/3 trở đi, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ bao phủ một số địa phương vùng thấp trong tỉnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 36 độ C, sau nắng nóng lan tỏa ra diện rộng và gia tăng về cường độ. Nhiệt độ cao nhất  lên tới 35 - 37 độ C, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày.  

Nắng nóng cùng với ít mưa khiến độ ẩm giảm thấp vào gần trưa về chiều. Nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao. Vì vậy, chính quyền và người dân các địa phương cần tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng khi trời nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw