Lào Cai: Phê duyệt phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, thực hiện theo đúng quy chế đã ban hành, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định 890/QĐ - UBND, ngày 18/4/2023 về việc phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, tỉnh Lào Cai sẽ thành lập 1 Hội đồng thi do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Chủ tịch Hội đồng, thành lập 24 điểm thi để triển khai công tác coi thi đặt tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (ngày 28/6 và ngày 29/6/2023). Lịch thi, bài thi giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn chi tiết.

IMG_6306.JPG
Học sinh khối lớp 12 Trường THPT số 1 huyện Bát Xát ôn thi THPT.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập các ban của Hội đồng thi và Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định tại quy chế thi, các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chánh Thanh tra tỉnh có trách nhiệm cử người tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu của Kỳ thi theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Nơi đăng ký dự thi: Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi (chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT trực tiếp tại trường phổ thông. Đối với thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại các trường: THPT số 1 của các huyện, thị xã; trường THPT Chuyên và các trường THPT số 1, số 2, số 3 thành phố Lào Cai.

Địa điểm dự thi: Người học xong chương trình THPT trong năm 2023 và người đã học xong chương trình THPT trước năm 2023 nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT dự thi tại các điểm thi thuộc huyện, thị xã, thành phố theo địa bàn thường trú; Người đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh dự thi tại 4 điểm thi đặt tại thành phố Lào Cai (gồm: Trường THPT Chuyên và các trường THPT số 1, số 2, số 3 thành phố Lào Cai).

Về thanh tra, kiểm tra thi, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra; công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra theo đúng kế hoạch, khoa học và hiệu quả. Các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công để chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thành công, đúng quy chế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 200 giáo viên được tập huấn về phòng, chống dịch bệnh

Hơn 200 giáo viên được tập huấn về phòng, chống dịch bệnh

Trong 2 ngày 23 và 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn về phòng, chống dịch bệnh, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, khát vọng cống hiến trong nhà trường cho hơn 200 giáo viên thuộc các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.

Bảo Yên: Cán bộ thôn của 8 xã khu vực III tham gia tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Bảo Yên: Cán bộ thôn của 8 xã khu vực III tham gia tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Ngày 22/5, tại thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên), Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho 58 cán bộ là trưởng thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng 8 xã khu vực III, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Bảo Yên.

Giáo viên mầm non: Nỗi niềm nhà giáo "già"

Giáo viên mầm non: Nỗi niềm nhà giáo "già"

Tính chất công việc đặc thù cần sự tươi tắn và năng động, đặc biệt, Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải cập nhật công nghệ thông tin, ngoại ngữ, đó là những rào cản lớn đối với đội ngũ giáo viên mầm non “U60”.

Điểm sáng giáo dục vùng cao Y Tý

Điểm sáng giáo dục vùng cao Y Tý

Trường mầm non Y Tý nằm trên địa bàn xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới xa xôi của huyện Bát Xát, nhưng thời gian qua đã trở thành điểm sáng nơi biên cương tổ quốc.

fb yt zl tw