Lào Cai phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Sáng 2/8, tại xã Lùng Cải (Bắc Hà), UBND tỉnh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

pd (3).JPG
pd (1).JPG
Các đại biểu dự lễ phát động.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

pd (55).JPG
Quang cảnh lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định, chăm lo cho hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa" và "Thương người như thể thương thân", góp phần mang lại mái ấm tình thương để không ai bị bỏ lại phía sau.

pd (4).JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ phát động.

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo một cách toàn diện, với nhiều giải pháp trọng tâm được triển khai đồng bộ đã giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo; nhiều địa phương trong tỉnh đã có những cách làm sáng tạo trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn các cơ quan Trung ương, sự nỗ lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cho biết, thực hiện Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” và Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 3/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về hỗ trợ làm nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025, với mục tiêu trước tháng 9/2025, tỉnh Lào Cai sẽ hoàn thành xong mục tiêu hỗ trợ làm nhà ở cho 8.227 hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, hành động quyết liệt của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, Phong trào thi đua “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025” sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, doanh nhân, người lao động và Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

pd (7).JPG
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các cấp, ngành tích cực tham gia ủng hộ phong trào.

Tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại lễ phát động, đã có 24 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ hơn 53 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để hỗ trợ các hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Hưởng ứng phong trào thi đua, đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà cho biết: Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người, mọi nhà được tiếp cận, thụ hưởng tối đa chính sách an sinh xã hội, nhất là về hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở.

pd (47).JPG
Đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà phát biểu tại buổi lễ.

Toàn huyện Bắc Hà còn 2.111 hộ có nhu cầu hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, vì vậy ngay sau lễ phát động, huyện Bắc Hà sẽ ban hành kế hoạch 90 ngày cao điểm về hỗ trợ xóa nhà tạm năm 2024, phấn đấu hoàn thành 70% tổng số hộ cần được hỗ trợ (tương ứng với 1.479 nhà) và quyết tâm đến hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành 100% mục tiêu đề ra.

Tại buổi lễ đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và kinh phí hỗ trợ cho 30 hộ dân huyện Bắc Hà.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Lùng Cải.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Din (sinh năm 1965) ở thôn Sín Chải Lùng Chín, xã Lùng Cải.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Vu (sinh năm 1981) ở thôn Sín Chải Lùng Chín, xã Lùng Cải.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Chẩn (sinh năm 1980) ở thôn Sán Trá Thền Ván, xã Lùng Cải.

pd (50).JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong và các đại biểu tham gia khởi công căn nhà của gia đình ông Thào Seo Din.
pd (49).JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà gia đình ông Thào Seo Din.
pd (51).JPG
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu tham gia khởi công căn nhà của gia đình ông Thào Seo Vu.
pd (52).JPG
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà gia đình ông Thào Seo Vu.
pd (54).jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tham gia khởi công căn nhà của gia đình ông Thào Seo Chẩn.
pd (53).jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà gia đình ông Thào Seo Chẩn.

Một số hình ảnh tại lễ phát động

pd (5).JPG
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh tham dự lễ phát động.
pd (6).JPG
Đông đảo Nhân dân tham dự lễ phát động.
pd (9).JPG
pd (10).JPG
pd (11).JPG
pd (12).JPG
pd (13).JPG
pd (14).JPG
pd (16).JPG
pd (17).JPG
pd (18).JPG
pd (19).JPG
pd (20).JPG
pd (21).JPG
pd (22).JPG
pd (23).JPG
pd (24).JPG
pd (25).JPG
pd (26).JPG
pd (27).JPG
pd (28).JPG
pd (29).JPG
pd (30).JPG
pd (31).JPG
pd (34).JPG
pd (35).JPG
pd (36).JPG
pd (37).JPG
pd (38).JPG
pd (39).JPG
pd (40).JPG
pd (41).JPG
pd (42).JPG
pd (44).JPG
pd (45).JPG
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí hỗ trợ.
pd (46).JPG
Trao kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã, thành phố.
IMG_5496.JPG
IMG_5504.JPG
Lãnh đạo huyện Bắc Hà trao Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và kinh phí hỗ trợ làm nhà cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng bước vào chặng đường mới

Sẵn sàng bước vào chặng đường mới

Đại hội XIV của Đảng đã mở ra tầm nhìn và định hướng lớn cho chặng đường phát triển mới của đất nước, với yêu cầu đổi mới tư duy, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất. Đối với Lào Cai, việc sớm quán triệt và cụ thể hóa nghị quyết không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là yêu cầu cấp thiết từ thực tiễn đang phát triển từng ngày.

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV không chỉ xác lập phương hướng chiến lược cho nhiệm kỳ mới, mà còn là lời hiệu triệu hành động mạnh mẽ, nhấn mạnh sự thống nhất tuyệt đối giữa nói và làm, quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chuyên án LC1225

Trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chuyên án LC1225

Ngày 9/2, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án LC1225. Đây là chuyên án nhằm triệt phá đường dây tội phạm tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp đoàn công tác Samsung Việt Nam đến chào xã giao

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp đoàn công tác Samsung Việt Nam đến chào xã giao

Chiều 9/2, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Samsung Việt Nam tới thăm và chào xã giao. Đoàn do ông Na Ki Hong - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển xã hội công bằng và bao trùm tại Liên hợp quốc

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển xã hội công bằng và bao trùm tại Liên hợp quốc

Từ ngày 2 đến 10/2, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York) đã diễn ra Khóa họp lần thứ 64 của Ủy ban Phát triển xã hội Liên hợp quốc (CSocD) với chủ đề “Thúc đẩy phát triển xã hội và công bằng xã hội thông qua các chính sách phối hợp, công bằng và bao trùm”. Đại diện Việt Nam đã tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện.

Thống nhất kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Thống nhất kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chiều 9/2, Tiểu ban Tuyên truyền – Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức họp, thống nhất triển khai Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031; phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thống nhất thành lập các đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy dự Chương trình “Tết nhân ái” tại Việt Hồng

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy dự Chương trình “Tết nhân ái” tại Việt Hồng

Sáng 9/2, tại xã Việt Hồng, Báo Dân trí, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, UBND xã Việt Hồng phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Lào Cai tham dự Lễ phát động hai phong trào thi đua lớn của Chính phủ

Lào Cai tham dự Lễ phát động hai phong trào thi đua lớn của Chính phủ

Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động hai phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và “Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”.

fb yt zl tw