Lào Cai: Học sinh cấp THCS sẽ học 5 ngày/tuần

LCĐT - Căn cứ Thông báo số 50/TB-VPUBND ngày 22/2/2023 về kết luận của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra Văn bản số 33/SGD&ĐT-GDTrH thông báo về việc điều chỉnh chương trình giáo dục đối với cấp THCS từ học 6 ngày/tuần thành 5 ngày/tuần.

Cụ thể: Sở chỉ đạo các trường THCS, trường liên cấp Tiểu học và THCS (trong đó cấp THCS) đang thực hiện hoạt động giáo dục 6 ngày/tuần điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục bộ môn phù hợp; sắp xếp, bố trí đội ngũ, cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn để tổ chức các hoạt động giáo dục 5 ngày/tuần. Yêu cầu bảo đảm dạy đủ chương trình, không dồn ép, đúng thời gian theo kế hoạch năm học.

Lào Cai: Học sinh cấp THCS sẽ học 5 ngày/tuần ảnh 1
Việc áp dụng chương trình giáo dục 5 ngày/tuần bảo đảm dạy đủ chương trình, đúng thời gian theo kế hoạch năm học.

Đối với các trường THCS, trường liên cấp Tiểu học và THCS (trong đó cấp THCS) đang thực hiện hoạt động giáo dục 5 ngày/tuần từ năm học 2019 - 2020 đến nay tiếp tục thực hiện theo Văn bản số 1631/SGD&ĐT ngày 26/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Khuyến khích các đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học để trải nghiệm hướng nghiệp, rèn kỹ năng sống cho học sinh vào ngày thứ 7, nhưng phải đủ các điều kiện để tổ chức, được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và đặc biệt là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Lào Cai: Học sinh cấp THCS sẽ học 5 ngày/tuần ảnh 2
Khuyến khích các đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học để rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Đối với cấp THCS trong trường nội trú và Trường THCS&THPT Bát Xát: Do giáo viên tham gia dạy 2 cấp học, đồng thời học sinh ở nội trú hằng tháng mới về nhà, chủ yếu ăn, ở tại trường, các đơn vị thực hiện hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục nhà trường từ đầu năm học đến nay.
Thời gian thực hiện hoạt động giáo dục 5 ngày/tuần từ ngày 13/3/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw