Lào Cai hoàn thành gieo trồng trên 95% diện tích rau màu vụ đông

Tính đến hết tháng 11/2023, nông dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai cơ bản hoàn thành làm đất và đã tiến hành gieo trồng được trên 95% diện tích rau màu vụ đông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
R1.jpg
Nông dân chuyển trọng tâm sang chăm sóc cho diện tích rau màu mới gieo trồng.

Hiện tại, nông dân trong tỉnh đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích rau màu mới gieo trồng, với quyết tâm gia tăng thu nhập từ cây vụ đông.

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn tỉnh dự kiến sản xuất trên 4.300ha, bao gồm các loại cây trồng như rau đậu các loại, ngô hạt, ngô ngọt, khoai lang, khoai tây, cây hoa...

R2.jpg
Nông dân xuống đồng trồng hết diện tích và chăm sóc rau màu.

Thông tin từ các địa phương, năm nay, thời tiết thuận lợi nên nông dân sớm tích cực xuống đồng đẩy nhanh tiến độ làm đất gieo trồng cây vụ đông. Riêng trong tháng 11, nông dân toàn tỉnh đã gieo trồng được 3.126 ha. Lũy kế, đến nay trồng 4.091 ha, đạt 95,1% kế hoạch năm và 100,3% cùng kỳ năm 2022. Trong đó, rau 3.054 ha, ngô 895,5 ha, khoai lang 93,5 ha, khoai tây 31,8 ha, hoa 16,2 ha.

R3.jpg
Rau gia vị được người dân đưa vào trồng đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm.

Các địa phương phấn đấu giá trị sản xuất cây vụ đông năm nay bình quân đạt trên 97 triệu đồng/ha và tổng giá trị sản xuất các cây trồng vụ đông toàn tỉnh trên 417 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw