Lào Cai hoàn thành cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số

Tính đến 21 giờ 30 phút ngày 9/8, huyện Mường Khương là đơn vị cuối cùng trên địa bàn tỉnh hoàn thành cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024.

H1.jpg
Các điều tra viên của huyện Mường Khương phải thay đổi khung giờ tiếp cận hộ điều tra tại hộ dân.

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Toàn tỉnh có 435 địa bàn được chọn mẫu điều tra tại 143 xã, phường, thị trấn, với 17.179 hộ được chọn để phỏng vấn, thu thập thông tin. Vượt qua nhiều khó khăn, tỉnh Lào Cai tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ, phù hợp điều kiện thực tế từng địa phương để thực hiện cuộc điều tra bảo đảm đúng tiến độ, thu thập thông tin đầy đủ, chính xác.

H3.jpg
Điều tra viên huyện Bát Xát thực hiện điều tra tại các hộ dân.

Tính đến hết ngày 9/8/2024, toàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức thu thập thông tin tại địa bàn được 17.179 hộ, đạt 100% kế hoạch, sớm hơn kế hoạch của Trung ương 6 ngày. Có 2 đơn vị cấp huyện là thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát hoàn thành sớm nhất cuộc điều tra, còn huyện Mường Mường là địa phương cuối cùng của tỉnh cũng đã hoàn thành cuộc điều tra vào 21 giờ 30 phút ngày 9/8.

H4.jpg
Có 2 đơn vị cấp huyện là thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát hoàn thành sớm nhất cuộc điều tra.

Mường Khương là địa phương có 76 địa bàn cần điều tra (nhiều nhất tỉnh), với 4.822 hộ cần được thu thập thông tin. Do đó, quá trình thực hiện gặp một số khó khăn như địa hình rộng, dân cư không tập trung và hiện đang là thời điểm thu hoạch, chăm sóc cây trồng nông nghiệp, nên điều tra viên phải thay đổi khung giờ tiếp cận hộ điều tra...

Theo đánh giá của đơn vị chức năng, công tác điều tra, thu thập thông tin được các điều tra viên thực hiện theo đúng quy trình, thông tin thu thập chính xác, đạt chất lượng tốt; các tổ trưởng điều tra, giám sát viên cấp tỉnh, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ địa bàn được phân công và hỗ trợ kịp thời, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người truyền lửa môn sinh học

Người truyền lửa môn sinh học

Những năm gần đây, Trường Trung học phổ thông (THPT) Thác Bà đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó môn Sinh học có thành tích nổi bật. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của cô giáo Phạm Thu Dung – giáo viên môn Sinh học, người đã nhiều năm trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Để bảo đảm nguồn cung thuốc y học cổ truyền tại các cơ sở khám - chữa bệnh trên địa bàn, ngành y tế tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ công tác đấu thầu, mua sắm đến kiểm soát chất lượng dược liệu.

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), chiều 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Trải nghiệm bắn súng thể thao

Trải nghiệm bắn súng thể thao

Tháng Ba, Sa Pa vẫn còn vương chút se lạnh của mùa đông vùng cao. Khác với không khí trầm lặng ngoài phố ngày cuối xuân, tại tòa nhà ba tầng ngay cạnh chợ trung tâm, những âm thanh “tách”… “tách”… “tách”... vang lên đều đặn, xen lẫn tiếng cười nói rộn ràng.

fb yt zl tw