Lào Cai: hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho gần 60.000 lượt người cận nghèo

Theo số liệu thống kê từ năm 2019 đến nay, tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ thêm 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho 59.788 lượt người cận nghèo.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lào Cai Khoá XV, đã ban hành Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 quy định mức chi hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT (ngoài 70% mức đóng BHYT do ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT) cho đối tượng người thuộc gia đình cận nghèo theo tiêu chí chuẩn cận nghèo của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 05 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND đã hỗ trợ cho 59.788 lượt người cận nghèo được thụ hưởng chính sách, chiếm tỷ trọng 2.45% tổng số người tham gia, và đóng góp vào 2.36% trong tổng số 96.36% tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2023.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách từ năm 2019 đến hết năm 2023 là 14.502 triệu đồng. Ước thực hiện hết năm 2024 là 19.315 triệu đồng.

Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND đã tạo điều kiện thuận lợi cho người thuộc hộ cận nghèo của tỉnh yên tâm về chi phí chăm sóc sức khỏe, cố gắng vươn lên làm ăn thoát nghèo, góp phần duy trì và gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân.

kinhtedothi.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Thời tiết hôm nay (24/5): Nắng nóng gay gắt từ 10 giờ đến 17 giờ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (24/5), khu vực Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%; thời gian nắng nóng từ 10 giờ đến 17 giờ.

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Giáo viên được hưởng phụ cấp cao nhất tới 80%

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 182/2026/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập. Theo quy định mới, mức phụ cấp dao động từ 20% đến 80%, tùy cấp học, vị trí việc làm và điều kiện công tác.

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Theo quy định mới, bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) ở người được đưa vào danh mục tiêm chủng bắt buộc thông qua Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây được xem là bước thay đổi quan trọng trong chiến lược dự phòng các bệnh liên quan đến HPV, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí nguy hiểm khác.

fb yt zl tw