Lào Cai: hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho gần 60.000 lượt người cận nghèo

Theo số liệu thống kê từ năm 2019 đến nay, tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ thêm 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho 59.788 lượt người cận nghèo.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lào Cai Khoá XV, đã ban hành Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 quy định mức chi hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT (ngoài 70% mức đóng BHYT do ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT) cho đối tượng người thuộc gia đình cận nghèo theo tiêu chí chuẩn cận nghèo của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 05 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND đã hỗ trợ cho 59.788 lượt người cận nghèo được thụ hưởng chính sách, chiếm tỷ trọng 2.45% tổng số người tham gia, và đóng góp vào 2.36% trong tổng số 96.36% tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2023.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách từ năm 2019 đến hết năm 2023 là 14.502 triệu đồng. Ước thực hiện hết năm 2024 là 19.315 triệu đồng.

Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND đã tạo điều kiện thuận lợi cho người thuộc hộ cận nghèo của tỉnh yên tâm về chi phí chăm sóc sức khỏe, cố gắng vươn lên làm ăn thoát nghèo, góp phần duy trì và gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân.

kinhtedothi.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw