Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc tại Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Trong 3 ngày (17-19/11) tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023, với sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc. Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) là địa phương đại diện Lào Cai tham gia liên hoan với nhiều hoạt động hấp dẫn, sản phẩm du lịch đặc sắc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
f0ccf1213da8ebf6b2b9.jpg
Đại diện Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô trên sân khấu đêm khai mạc cùng đại diện các tỉnh bạn. (Ảnh: Nguyên Vũ).

Đoàn có hơn 20 thành viên bao gồm cán bộ, nghệ nhân, diễn viên tới từ Bảo Yên. Tại liên hoan, Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô tham gia trưng bày 1 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP của địa phương. Tại gian hàng, các nghệ nhân, diễn viên người Tày thực hiện trình diễn nghề thủ công truyền thống gồm dệt và đan lát; nghệ nhân trình diễn nghệ thuật hát then, đàn tính; hướng dẫn du khách và đại biểu trải nghiệm bóc vỏ quế.

6cf7289afe13284d7102.jpg
Gian hàng của Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô. (Ảnh: Nguyên Vũ)
ad485bfed27704295d66.jpg
Các thành viên của đoàn Lào Cai tham dự liên hoan. (Ảnh: Nguyên Vũ)

Đồng thời, đoàn còn tổ chức 1 số hoạt động văn nghệ, trò chơi gian trước gian hàng như đánh yến, đi cà kheo; tham gia nội dung trình diễn trang phục truyền thống và trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Bảo Yên. Đoàn đã Tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại làng du lịch cộng đồng Bản Lác.

0f27cbee0567d3398a76.jpg
Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô mang đến nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. (Ảnh: Nguyễn Vũ).

Tham gia liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023, là cơ hội để Lào Cai nói chung, làng du lịch cộng đồng Nghĩa Đô nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương.

Một số hình ảnh của đoàn Lào Cai tại liên hoan.

f56a11d6dc5f0a01534e.jpg
f2edae3365bab3e4eaab.jpg
Các hoạt động của đoàn thu hút người dân và du khách. (Ảnh: Nguyên Vũ)
a7190728cba11dff44b0.jpg
Trình diễn đi cà kheo. (Ảnh: Nguyên Vũ)
21bf86a5572c8172d83d.jpg
Đan yến. (Ảnh: Mạnh Cường)
9d1fdf9d0e14d84a8105.jpg
Đan lát. (Ảnh: Mạnh Cường)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Về Đồng Tháp ngắm "Bình minh Tràm chim"

Về Đồng Tháp ngắm "Bình minh Tràm chim"

Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) có hệ sinh thái đất ngập nước mang nét đặc trưng của vùng đất trũng Đồng Tháp Mười. Đây là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới.

“Ngôi làng hạnh phúc trên mây”

“Ngôi làng hạnh phúc trên mây”

Nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển, làng cổ Pang Cáng của người Mông xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn (Yên Bái) được mệnh danh là "Ngôi làng hạnh phúc trên mây" bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của thiên nhiên và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa.

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

fb yt zl tw