Lào Cai giành 20 huy chương tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc

Sau gần 10 ngày tranh tài sôi nổi trong khuôn khổ Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII năm 2023, tại thành phố Cao Bằng, đoàn Lào Cai với 36 vận động viên đã xuất sắc giành 20 huy chương các loại ở các bộ môn: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tu lu và việt dã.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
 1b.jpg
Các vận động viên thi đấu bộ môn việt dã.

Trong số 20 huy chương giành được có 6 Huy chương Vàng (ở các bộ môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, việt dã), 3 Huy chương Bạc (ở bộ môn bắn nỏ và tu lu), 11 Huy chương Đồng (ở các bộ môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ và tu lu).

4b.jpg
Vận động viên Lào Cai thi đấu bộ môn kéo co.

Kết quả trên bảng tổng sắp huy chương, với 217 điểm, đoàn Lào Cai xếp thứ 6/19 đoàn thi đấu.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 16 đến 24/11 tại thành phố Cao Bằng, do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức. Hội thi có sự góp mặt của gần 800 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 19 tỉnh, thành phố trong khu vực I.

2b.jpg
3b.jpg
Đoàn vận động viên Lào Cai đoạt nhiều giải cao tại hội thi.

Hội thi là dịp để các vận động viên đồng bào dân tộc thiểu số trong khu vực tranh tài, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng đường đua

Ấn tượng đường đua

Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X đã diễn ra vô cùng sôi, động hấp dẫn trên một cung đường đẹp như tranh xuyên dãy Nhạc Sơn thơ mộng. Giải đấu đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vận động viên và người hâm mộ môn xe đạp trong và ngoài tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

fb yt zl tw