Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DT1.jpg
Thi công Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Như vậy, Lào Cai đứng thứ 6 trong 63 tỉnh, thành phố của nước về giải ngân vốn đầu tư công trong 5 tháng của năm 2023. Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân cao lần lượt là Tiền Giang 49,22%, Đồng Tháp 46,9%, Hải Phòng 44,37%, Long An 43,51%, Tây Ninh 40,66%, Lào Cai 39,03%.

DT3.jpg
Nhiều công trình trường học ở thị xã Sa Pa đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng cuối tháng 8/2023.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2023, tỉnh Lào Cai tập trung chỉ đạo thực hiện tiến độ, giải ngân vốn đầu tư công, với việc trực tiếp các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức xuống làm việc tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố và kiểm tra tiến độ các công trình, dự án, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với cấp cơ sở trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện thủ tục giải ngân khi đảm bảo các yêu cầu.

DT.jpg
Đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa công trình, dự án vào sử dụng đúng tiến độ sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tỉnh Lào Cai xác định việc giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng, bởi các dự án, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, số vốn giải ngân từ nay đến cuối năm tương đối lớn và khối lượng công việc nhiều, cộng với những khó khăn về nguồn vật liệu, giải phóng mặt bằng, đòi hỏi các ngành, địa phương trong tỉnh phải tập trung cao độ, nỗ lực hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Chiều 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã có buổi làm việc với UBND huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên về lĩnh vực phát triển nông nghiệp. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại huyện Bảo Yên kết hợp trực tuyến với huyện Bảo Thắng.

Thử sức với mô hình mới

Thử sức với mô hình mới

Khi hỏi về mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi hiệu quả ở địa phương, Chủ tịch UBND xã Liêm Phú (Văn Bàn) giới thiệu cho chúng tôi mô hình kinh tế của gia đình chị Dương Thị Hà - một phụ nữ đảm đang, vượt khó xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 1941/QĐ-BNN-VPĐP ngày 25/6/2024 về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 2).

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2873/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân và đưa ra những cảnh báo và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tại cuộc họp đánh giá tiến độ các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 và duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh tổ chức ngày 26/6, thật bất ngờ khi có tới 16 xã có khả năng bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là các xã: Pha Long, Bản Lầu, Bản Sen, Thanh Bình (Mường Khương), Lùng Vai, Bản Qua, Mường Vi, Mường Hum, A Mú Sung, Dền Sáng, Bản Xèo (Bát Xát), Nậm Đét, Cốc Lầu (Bắc Hà), Tân An, Tân Thượng (Văn Bàn), Tả Phời (thành phố Lào Cai).

fb yt zl tw