Lào Cai đón mưa dông diện rộng, trời chuyển mát

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm về sáng 25/4, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc.

Dự báo đêm về sáng 25/4, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 10 - 25mm/24 giờ, có nơi mưa trên 35 mm/24 giờ. Người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông. Từ ngày 25/4, vùng thấp trời chuyển mát, sau lạnh vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét nhưng không kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

fb yt zl tw